รู้ว่าต่ำ ก็คงต้องขอลอง แต่สุดท้ายไม่รอด ตู้บรรทุกพ่วงติด พลิกคว่ำขวางทาง เจ้าของรถพ่วง18ล้อ ถึงจับขมับตัวเอง

15 ก.พ. 2564


เมื่อเวลา12.00น. ศุนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูบ่อวินได้รับแจ้งมีรถบบรทุกตู้คอนเทนเนอร์พลิกคว่ำขวางยูเทินใต้สะพานต่างระดับมาบเอียง-อมตะ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ร.ต.อ.สมพร  ปานจันทร์ รองสารวัตสอบสวน สภ.บ่อวิน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน จึงรุดไปตรวจสอบสภาพรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 18 ล้อ ทะเบียนส่วน71-8972ชลบุรี และหมายเลขทะเบียนส่วนหาง73-8403ชลบุรี
ตู้พลิกตะแครงขวางใต้สะพานจนได้รับความเสียหายและไม่สามารถขยับเขยื้อนได้เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยกู้ภัย ได้ประสานรถยกทำการยกตู้คอนเทนเนอร์ออก ก่อนที่จะค่อย ๆ ขยับออกมาจากใต้คานสะพาน ซึ่งใช้เวลากว่า 3-4 ชั่วโมงสามารถเคลื่อนย้ายรถออกมาได้นายสมร ใสโพธิ์ คนขับรถเทรลเลอร์ เปิดเผยว่า ได้ขับรถออกจากแหลมฉบังเพื่อจะไปเอาของใส่ตู้ที่ นิคมอุตสาหกรรมเหมราช  อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง 


แต่เกิดจำทางผิดแล้วจะเลี้ยวยูเทินกลับใต้สะพานแต่ดันลอดใต้สะพานผิดซึ่งต้องไปลอดอีกจุดหนึ่งหากไปประมาณ 2 กิโลเมตร ซึ่งจุดที่ตนลอดนั้นมีความเพียง 3.50 เมตร ซึ่ง เมื่อถึงที่เกิดเหตุจู่ ๆ ได้ยินเสียงรถชนดังสนั่นจนรถหยุดนิ่ง จึงรีบลงมาดูพบว่าตู้คอนเทนเนอร์ของตนชนติดอยู่กับคานสะพานได้รับความเสียหาย โดยตนเองไม่ค่อยชินเส้นทางดังกล่าวคิดว่าน่าจะลอดสะพานพ้นแต่สุดท้ายไม่พ้นโชคดีไม่มีผู้ได้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิตแต่อย่างใด  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำ นายสมร  ก่อนประสานงานเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงให้สำรวจสะพานว่าได้รับความเสียหายหรือไม่ เนื่องจากรถเทรลเลอร์ชนเข้าไป พร้อมนำตัวคนขับรถมาสอบสวนที่ สภ.บ่อวิน

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน