2 มอดไม้ ไม่สนพรก.ไม่กลัวโควิด ลอบตัดไม้ประดู่ชิงชันราคาแพง ถูกรวบกลางป่าเขากันจี

3 เม.ย. 2563


เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่3 เม.ย. 2563 นายไพโรจน์ เขียวแก้ว หน.นปพ.ที่13/หน.หน่วยป้องกันรักษาป่าที่กจ.1อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรีเปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา หลังได้รับรายงานว่ามีกลุ่มขบวนการลักลอบตัดไม้ บริเวณป่าเขากันจี ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติวังใหญ่-แม่น้ำน้อย ม.8 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จึงพร้อมด้วยนายณรงค์ บุญรักษา ผช.หน.หน่วยกจ.1 นำกำลังป่าไม้ จนท.อุทยานฯไทรโยค ปกครอง ทหารฉก.ลาดหญ้า จนท.บก.ปทส. ตร.สภ.ไทรโยค  ตชด.136 เข้าตรวจสอบ ในพื้นที่ดังกล่าว

 
เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงบริเวณป่าเขากันจี พิกัดที่ 47 P 0555552 E 157133  N ซึ่งพื้นที่บริเวณดังกล่าว อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าวังใหญ่และป่าแม่น้ําน้อย ได้กระจายกำลังแบ่งเป็น3ชุด ดักสกัดเส้นทางออกจากแนวป่า ไม่นานเจ้าหน้าที่พบชาย2คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ 2คันวิ่งตามกันออกมาจากในป่า จึงแสดงตัวและส่งสัญญาณให้หยุด ตรวจสอบ นายแก้ว ทองอํา อายุ 37 ปี อยู่เลขที่ 176/1หมู่ที่ 7 .วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี นายสํารวย หุ่นท่าไม้ อายุ 30 ปี อยู่เลขที่ 301หมู่ที่ 6 .วังกระแจะ .ไทรโยค .กาญจนบุรี


ตรวจสอบรถจักรยานยนต์ทั้งสองคัน ซึ่งทําเป็นคานผูกด้วยตะกร้าผลไม้พ่วงข้าง พบไม้ประดู่แปรรูปจำนวน 4 แผ่น ซึ่งเป็นไม้หวงห้ามตามพระราชกฤษฎีกา เครื่องเลื่อยโซ่ยนต์ จํานวน 1 เครื่อง อาวุธปืนเดี่ยวลูกซองยาวยี่ห้อเบลเยี่ยม เบอร์ 12 จำนวน2กระบอก พร้อม เครื่องกระสุนปืนลูกซองเบอร์12 จํานวน 20 นัด

สอบสวนผู้ต้องหาทั้ง2ให้การรับสารภาพ ว่าได้ลักลอบเข้าป่าสงวนฯมา โดยตัดไม้และแปรรูปไม้ในป่าโดยใช้เครื่องเลื่อยโซ่ยนต์ ที่คณะเจ้าหน้าที่ตรวจพบในรถจักรยานยนต์ เพื่อนําไปต่อเติมบ้าน เจ้าหน้าที่ จึงควบคุมตัวผู้กระทำผิดทั้ง2 ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตํารวจภูธรไทรโยค เพื่อดําเนินคดี ตามกฎหมายต่อไป.../

วุฒิเดช ก้อนทองคำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.กาญจนบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง