สวนสัตว์อุบลฯ จัดงานกินดอง "น้องกุ๊กกิ๊ก กับอ้ายโจอี้" ในวันวาเลนไทน์

14 ก.พ. 2564 อ่าน 15 ครั้ง


ที่ส่วนจัดแสดง​ลิงอุรังอุตัง​ สวนสัตว์​อุบล​ราชธานี​ นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี และคณะเจ้าหน้าที่​สวนสัตว์​อุบลราช​ธานี​ พร้อมใจกันสวมใส่เสื้อสีชมพู​และสีแดง​ จัดขบวนแห่​ขันหมาก​ ร่วมจัดงานแต่งงานจดทะเบียน​สมรส​ลิงอุรังอุตัง​ ระหว่าง​น้องกุ๊กกิ๊ก ณ​ เขาเขียว​ ลิงอุรังอุตัง​  เพศเมีย​ กับน้องโจอี้​ ณ​ ขอนแก่น​ ลิงอุรังอุตัง​ เพศผู้​  ภายใต้ชื่องาน​"งานกินดอง น้องกุ๊กกิ๊ก กับอ้ายโจอี้"

โดยขบวนขันหมากจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่สนุกสนาน​ มีเครื่องขันหมากเป็นกล้วย​ แอปเปิ้ล​ ส้ม​ ทุเรียน​ ทองหยิบ​ ทองหยอด​ ซึ่งทั้งหมดเป็นของกินที่อุรังอุตัง​ชื่นชอบ​ ก่อนมีพิธีจดทะเบียน​สมรส​กันโดยมี นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี​ เป็นนายทะเบียน​สวนสัตว์​อุบล​ราชธานี​   และนักท่องเที่ยวจำนวนมาร่วมเป็นสักขีพยาน​ และร่วมกินกล้วยเพื่อเป็นสิริมงคลในชีวิตคู่ของลิงทั้ง2ตัว

 
นายเทวินทร์ รัตนะวงศะวัต ผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี​  กล่าวว่า น้องกุ๊กกิ๊ก ณ​ เขาเขียว​ เป็น​ลิงอุรังอุตัง​เพศเมีย อายุประมาณ 11 ปี มาจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี และน้องโจอี้​  ณ​ ขอนแก่น​เป็นลิงอุรังอุตัง​ เพศผู้ อายุประมาณ 10 ปี มาจากสวนสัตว์ขอนแก่น ทั้งสองถูกส่งมาที่ส่วนจัดแสดง​สวนสัตว์​อุบล​ราชธานี​และพบรักกัน​ ที่สวนสัตว์​อุบล​ราชธานี​ จึงได้มี​จัดงานแต่งงานให้กับลิงอุรังอุตังคู่นี้ในวันวาเล​น​ไทน์​ เทศกาลแห่งความรัก​เพื่อเป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ของลิงทั้ง2ตัวและหวังว่าจะมีการขยายพันธุ์​ลูกลิงอุรังอุตัง​เกิดขึ้นภายในสวนสัตว์​อุบล​ราชธานี​ต่อไป

 


สำหรับ​นักท่องเที่ยว​ที่มาร่วมเป็นแขกและสักขีพยาน​ในงานครั้งนี้​ต่างมีความสุข​ สนุกสนาน​ และไม่พลาดที่จะเก็บภาพคู่รักลิงอุรังอุตัง​ไว้เป็นที่ระลึก​ พร้อมรับของชำร่วยซึ่งคือยาหม่อง​ตราลิงถือลูกท้อและสเปรย์​แอลกอฮอล์​กลับไปด้วย

ภาพ/ข่าว  ทัศดาว  สว่างอารมย์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดอุบลราชธานี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน