วันวาเลนท์ไทม์คู่รักและครอบครัว พากันเที่ยวสวนเมล่อน ชากังราว

14 ก.พ. 2564


วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนเมล่อน ชากังราว บ้านหนองศาลา ตำบลเขาคีริส อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร ของนายวรเทพ ศุภกิจเจริญ นายกเทศมนตรีตำบลเขาคีริส ได้นำกล้าไม้ต้นเซโลเซีย หลากหลายสีสันสวยงามมาปลูก ทำให้ที่นี่กลายเป็นแปลงดอกไม้สีสันฉูดฉาด มีทั้งสีชมพู สีม่วงสดและสีแดงสดใส ทอดยาวเป็นแปลงมีร่องตรงกลางให้คนเข้าไปถ่ายรูปได้
และวันวาเลนท์ไทม์ปีนี้มีคู่รักหนุ่มสาวและประชาชนนักท่องเที่ยวมากันเป็นครอบครัวพากันเดินทางมาชม โดยต้องเสียค่าผ่านเข้าสวนคนละ 40 บาท ปรากฏว่าแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปชมดอกไม้ตลอด โดยเฉพาะวันหยุดเสาร์ อาทิตย์และวันสำคัญอย่างวันวาเลนท์ไทม์ด้วย จึงมีนักท่องเที่ยวที่เป็นบรรดาวัยรุ่นและวัยกลางคน รวมทั้งผู้สูงอายุที่ครอบครัวพามาจากในพื้นที่เอง  รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากต่างจังหวัดมาเที่ยวกันอย่างคึกคักจำนวนมาก ซึ่งทุกคนต้องมาถ่ายรูปคู่กับดอกไม้ซึ่งมีทั้งสีชมพู สีแดงสดสวยที่ชูดอกออกช่ออย่างสวยงาม เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก


นอกจากนั้นภายในสวนยังจัดให้ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงได้นำสินค้ามาออกมาจำหน่ายหลากหลายชนิด อาทิ ร้านกาแฟ พืชผักสวนครัว และอาหารพื้นถิ่น เป็นต้น

ศุทธิกาญจน์ ธนบวรเวศม์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดกำแพงเพชร
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน