แม่ค้าโต้รุ่งสกลนคร ตื่นตัวก่อนเคอร์ฟิวจะมีผลคืนนี้

3 เม.ย. 2563


ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะ ผอ.ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. ได้ประกาศเคอร์ฟิว หรือห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถาน ในช่วงเวลาประมาณ 22.00 -04.00 น. เพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของโรคทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ผู้ใดฝ่าฝืนข้อนี้ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน2ปีหรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(3 เม.ย.2563)  ก่อนเวลาเคอร์ฟิวจะมีผลบังคับใช้ 22.00 น.คืนนี้ บรรยากาศที่จังหวัดสกลนคร หลายคนได้เริ่มปรับตัวและปรับเวลาการทำงาน เพื่อให้สอดคล้องกับช่วงเวลาตามกำหนดของการประกาศเคอร์ฟิว  โดย นางพรรณิภา เลิศศิริกิตกุล แม่ค้าขายอาหารตามสั่งโต้รุ่ง ย่านธนาคารกรุงศรีอยุธยา เขตเทศบาลนครสกลนคร กล่าวว่า ปกติจะเริ่มขายตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึง 6 ทุ่ม ทุกวัน หลังมีการแพร่ระบาดของโควิด ได้ปรับเวลามาขายตอนกลางวัน จาก 11 โมงเช้า เลิก 6 ทุ่ม แต่เมื่อมีการประกาศเคอร์ฟิว  คืนนี้จึงขยับเวลาขายมาเป็นตั้งแต่เช้า 9 โมงเช้า เลิกขายของประมาณ 3 ทุ่ม ทำให้เหลือเวลาอีก 1 ชั่วโมงในการเก็บข้าวของ เพื่อให้ทันเวลากลับบ้านก่อน  4 ทุ่ม


เมื่อถามว่า  มีผลกระทบหรือไม่   แม่ค้ารายนี้ ยอมรับว่ามีกระทบบ้าง ทั้งการปรับตัว ปรับเวลา โดยปกติตนเองจะขายของตอนกลางคืน และนอนพักผ่อนกลางวัน แต่ตอนนี้ต้องปรับตัวมาขายตอนกลางวัน  และยังมีมาตรการห้ามคนมานั่งกินอาหารที่ร้าน ทำให้ได้รายได้ลดลง กว่า 50 เปอร์เซ็นต์  แต่ตนเองก็เข้าใจสถานการณ์ของการแพร่ระบาดเป็นเรื่องที่ประมาทไม่ได้ หากปล่อยให้มีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างต่อไป และจังหวัดสกลนคร ยังไม่มียอดผู้ป่วยติดเชื้อ ทำให้ทุกคนต้องร่วมมือกันให้ยอดผู้ติดเชื้อทั่วประเทศลดลง เพื่อให้สถานการณ์กลับมาสู่ปกติ และส่วนตัวเชื่อว่า หลังประกาศเคอร์ฟิวสถานการณ์จะดีขึ้น

 

ทวีป ศรีสุชาติ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สกลนคร

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน