แม่ร้องสื่อลูกชายถูกวัยรุ่น 2 คน ขี่จยย.ไล่กวดเสียหลักล้มลง ตามกระทืบซ้ำเจ็บสาหัส ก่อนดับสลด

3 เม.ย. 2563


เมื่อเวลา 15.00 นวันที่ 3 เมษายน 2563 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่ วัดกล้วย  ม.1 ต. กระมัง  อ. พระนครศรีอยุธยา  จ. พระนครศรีอยุธยา ซึ่งกำลังมีงาน พิธีรดน้ำศพ  นายยุทธศักดิ์  พิมพ์สุวรรณ อายุ 21 ปี   ผู้เสียชีวิตซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้านอกจากครอบครัวและญาติแล้วก็ยังมีเพื่อนนักเรียนมาร่วมงานด้วย 
นาง  ทิฆัมพร พิบูลย์ อายุ 41 อยู่บ้านเลขที่ 141 หมู่ 1 ตำบลไผ่ลิงอำเภอพระนครศรีอยุธยาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ผู้เป็นแม่ เล่าว่าด้วยน้ำตาว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อคืนวันที่ 31 มีนาคม เวลา ประมาณ 20.30 น ลูกชาย พร้อมเพื่อน ได้ขี่รถจักรยานยนต์  Yamaha PCX สีขาว ออกไปส่งขนมให้ลูกค้า ที่บริเวณหมู่บ้านการเคหะ  ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้าน ขณะที่จอดคอยลูกค้าอยู่บริเวณปากทางเข้าหมู่บ้าน ก็ได้มี ชายวัยรุ่น 2 คนขี่รถจักรยานยนต์มาจอดประกบข้าง จากนั้นก็กระชากเสื้อ ของลูกชายตนเองซึ่งเป็นคนขับ ลูกชายตนเห็นท่าไม่ดีจึงขับรถ หนี แล้วยูเทิร์นกลับ เพื่อกลับบ้านแต่ถูกชายวัยรุ่น 2 คนขี่รถไล่กวด ตามมาอย่างกระชั้นชิด จนรถของลูกชายเสียหลัก ล้ม ชนขอบฟุตบาท จนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นวัยรุ่นชาย 2 คนก็จอดรถลงมารุมทำร้ายทั้งเตะทั้งต่อยลูกชายตนทั้งๆที่ ลูกชายตนก็สลบ และบาดเจ็บอยู่แล้ว เพื่อนที่ไปด้วยก็ถูกวัยรุ่นอีกหนึ่งคนห้ามไม่ให้เข้ามายุ่ง และก็ยังมีการด่าทอว่า กูตามหามึงมานานแล้วมึงรู้จักกูน้อยไป หลังจากก่อเหตุเสร็จก็ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากนั้นก็มีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยามาทำการช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล พระนครศรีอยุธยา แต่อาการสาหัส สมองบวม เสียเลือดมากทำให้ลูกชายนอนไม่รู้สึกตัว ในห้อง ICU เกือบ 2 วันจนกระทั่งเสียชีวิต ตนจึงมีความรู้สึก เสียใจที่ลูกชายต้องมาจากไปและเพิ่งจะเรียนจบ ระดับชั้นปวส. และจะต้องมี อนาคต ส่วนก่อนตายลูกชายยังบอกกับตนว่าปีนี้จะบวชให้แม่ เพื่อทดแทนบุญคุณแต่ต้องมา เกิดเหตุเสียชีวิตเสียก่อน ตนยังทำใจไม่ได้ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนเรื่องผู้ก่อเหตุนั้นตนไม่ค่อยรู้เรื่องของลูกชายเนื่องจากลูกชายนั้นได้ไปอยู่บ้านแฟนสาว
ด้าน นาย หนึ่ง ( ขอสงวนชื่อและนามสกุล) เพื่อนผู้เสียชีวิตและเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์ เผยว่าวันนั้นผู้ตายได้ชวนตนเองไปส่งขนมให้ลูกค้า และได้ไปจอดรถรอลูกค้าที่หน้าหมู่บ้านจากนั้นก็มี นายบี ฉายา  บี เบนซิน ซึ่งเป็นวัยรุ่นที่อยู่ในหมู่บ้านการเคหะ ได้ขี่รถมาประกบ ผู้ตายและตนเองจากนั้นนายบีได้กระชากเสื้อของผู้ตาย จนผู้ตายต้องขับรถหลบหนี โดยมีตนซ้อนท้ายไปด้วยจนไปประสบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ล้ม จากนั้นนายบีและเพื่อนที่มาด้วยก็ลงมาทำร้ายทั้งต่อยหน้าและกระทืบซ้ำผู้ตายทั้งที่ผู้ตายนั้นได้สลบไป และยังพูด ท้าทายไม่ให้ใครเข้ามายุ่ง จากนั้นก็ขับรถหลบหนีไป ส่วนตนนั้นก็ได้รับบาดเจ็บและไม่สามารถช่วยเพื่อนได้ และรู้สึกเสียใจว่าทำไมถึงช่วยเพื่อนไม่ได้ ส่วนคนที่ก่อเหตุนั้น กลุ่มของตนรู้จักกันดี และเคยมีเรื่องกันมาก่อนแต่ก็หลายปีแล้ว และก็เคลียร์กันจบแล้วแต่ทำไมต้องมาก่อเหตุกันด้วยทั้งที่ผู้ก่อเหตุก็มีอายุมากกว่า


ทางด้าน  นางสาว  กิตติญารัตน์  ไทยเจริญ อายุ 22 ปีแฟนสาว ผู้ตาย กล่าวต่อว่า นายโบ๊ท ผู้ตาย คบกับตนอยู่ 2 ปี และเพิ่งเรียนจบ และตั้งใจ จะ แต่งงานกัน แต่ผู้ตายบอกกับตนว่าอยากจะขอบวชให้กับแม่ในปีนี้ก่อน ส่วนเรื่องของผู้ก่อเหตุนั้นตนรู้จักดีเพราะเคยมีเรื่องกันอยู่ ประมาณ 1 ปีแต่พ่อของผู้ตายได้ไปเคลียร์กับผู้ก่อเหตุและได้ให้ลูกชายกราบขอโทษนาย บี คนก่อเหตุแล้วแต่ทำไมต้องนายบีถึงได้ ขี่รถจักรยานยนต์ ไล่กวดทำร้ายร่างกาย จนรถล้มและเกิดอุบัติเหตุจนสลบแต่นาย บี  และเพื่อน จิตใจทำด้วยอะไรลงมารุมทำร้ายซ้ำ  ซึ่งตนจะไม่ขอให้อภัย และอโหสิกรรมให้ ผู้ก่อเหตุทั้งสองคน ส่วน ทางครอบครัวจะทำพิธี สวดพระอภิธรรมศพ 4 คืน และวันอังคารที่ 7 เมษายน จะมีพิธีฌาปนกิจ และ แขกที่มาร่วมงานกรุณา ใส่หน้ากากอนามัย และ กดเจลล้างมือ ตรงจุดคัดกรอง ก่อนที่เข้ามาร่วมงานศพ เพื่อความปลอดภัย ส่วนเรื่องทางคดีความนั้นขอให้เป็น ไปตามกระบวนการของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้/////

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าว จ.พระนครศรีอยุธยา

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน