พระผู้ให้แสงสว่าง เด็กยากจน

11 ก.พ. 2564 อ่าน 23 ครั้ง


สืบเนื่องจากพระครูวิมลปัญญาคุณ เจ้าอาวาสวัดป่าศรีแสงธรรม ผู้ก่อตั้งโรงเรียนศรีแสงธรรม ตำบลโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี ได้รับการประสานจาก นายวิทยา ศรีชุม ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหนองผือ ตำบลนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม และ นายชัยวัฒน์ พริ้งเพราะ ครูประจำชั้น ของเด็กหญิงณภัสร ศรีพรม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านหนองผือ ว่านักเรียนในความดูแลมีพื้นฐานชีวิตที่ลำบากยากจน ไม่มีไฟฟ้าใช้ในการดำรงชีวิตลำบากที่จะอ่านและเขียนการบ้านในช่วงเวลากลางคืน
พระครูวิมลปัญญาคุณ เปิดเผยว่าหลังทราบเรื่องจึงได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 133 หมู่ 10 ต.นาโพธิ์กลาง อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงพบว่า เด็กหญิงณภัสร เป็นเด็กที่นิสัยดี เรียบร้อย เรียนเก่ง แต่ฐานะทางบ้านยากจน พ่อแม่แยกทางกันอยู่ต่างจังหวัด และที่สำคัญบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ทำให้เด็กหญิงณภัสร ลำบากในการใช้ชีวิตประจำวันและการทำการบ้านในช่วงเย็น  อีกทั้งยังไม่ปลอดภัยต่อชีวิตเนื่องจากเป็นเด็กผู้หญิง

 


ทั้งนี้ตนจึงได้ให้ประกอบชุดโซล่าเซลล์ พร้อมติดตั้งมูลค่า 11,600 บาท และมอบเป็นทุนการศึกษาอีก 13,300 บาท ให้เด็กหญิงณภัสร เพื่อเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้นโดยหวังว่าจะมีผู้มาต่อยอดส่งอแสงสว่างให้กับเด็กหญิงณภัสร เป็นบุคคลที่มีคุณภาพพัฒนาบ้านเกิดในอนาคต

ภาพ/ข่าว ทัศดาว  สว่างอารมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุบลราชธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน