ไข่มุกเมโล โผล่ย่านแหลมฉบัง หลังหนุ่มรถบรรทุก ซื้อหอยกระโจงโดง 50 บาท มาต้มกิน เจอไข่มุกไหลออกมา รีบนำแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน

10 ก.พ. 2564 อ่าน 47 ครั้งเมื่อเวลา 18.00 น. (10 ก.พ. 2564) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายมลเทียร จันสุข อายุ 44 ปี และ น.ส.วาสนา แสงจันทร์ อายุ 44 ปี ว่าภายหลังจากที่ซื้อหอยกระโจงโดง มาจากที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงแหลมฉบังเก่า ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วนำมาต้มกิน ปรากฎว่าพบไข่มุกสีเหลืองทอง ลักษณะคล้ายกับไข่มุกโมเล ไหลออกมา ก็ถึงกับตกตื่นใจ จึงได้รีบถ่ายรูปโพสต์ลงเฟซบุ๊ค เพื่อสอบถามผู้มีความรู้
จากการลงพื้นที่เป็นแคมป์คนงาน ภายในพบ นายมลเทียร จันสุข อายุ 44 ปี และ น.ส.วาสนา แสงจันทร์ อายุ 44 ปี สองสามีภรรยา และครอบครัว ได้นำ ไข่มุกโมเล พร้อมด้วยเปลือกหอยกระโจงโดง ออกมาโชว์ให้ผู้สื่อข่าวดู ซึ่งเก็บรักษาใส่ตลับไว้เป็นอย่างดี สอบถาม นายมลเทียร จันสุข กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพขับขี่รถบรรทุก ซึ่งวันนี้หลังเลิกงาน ปรากฎว่าภรรยาอยากกินอาหารทะเล ตนเองจึงได้เดินทางไปซื้อที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงแหลมฉบังเก่า และในระหว่างที่ตนเองกำลังเดินเลือกซื้ออาหารทะเลอยู่นั้นมก็หันไปเห็นหอยกระโจงโดง


ซึ่งตนเองอยากลองกินดู จึงได้สอบถามราคากับแม่ค้า โดยแม่ค้าตั้งราคาไว้ กิโลละ 100 บาท พอชั่งมาก็มีน้ำหนักประมาณครึ่งกิโล ตนเองจึงซื้อมาในราคา 50 บาท ก็กลับบ้านมาต้มกินตามปกติซึ่งภายหลังจากที่ตนเองต้มหอมกระโจงโดงแล้วเสร็จ ตนเองก็ให้ลูกชายเป็นคนหั่นหอยกระโจงโดง ทันใดนั้นเมื่อลูกชายหั่นหอย ก็พบว่ามีเม็ดอะไรบ้างอย่าง แข็งๆ ตอนแรกตนเองคิดว่าเป็นหิน จึงได้หยิบมาดู ก็พบว่าวัตถุดังกล่าว มีลักษณะสวย คล้ายกับไข่มุก และเมื่อเปิดดูข้อมูลไข่มุกก็พบว่า มีลักษณะคล้ายกับไข่มุกเมโล จึงได้แจ้งผู้สื่อข่าวมา และหลังจากนี้จะนำไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ที่ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และนำไปให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป 


ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน