น้ำใจแม่ค้าพวงมาลัยใจบุญ มอบพวงมาลัยและเงินสด ช่วยงานศพงานบวชผู้ยากไร้

10 ก.พ. 2564 อ่าน 6 ครั้ง


วันที่ 10 ก.พ. 64  นาง สุนันท์  แซ่เจ็ง อายุ 54 ปี  แม่ค้าพวงมาลัยใจบุญ  อยู่บ้านเลขที่ 96/1  ถนนแสวงหา - ปากดง  หมู่ที่ 4  ตำบลแสวงหา  อำเภอแสวงหา  จังหวัดอ่างทอง  ซึ่งเป็นแม่ค้าพวงมาลัยใจบุญ  เล่าให้ฟังว่า  ที่ผ่านมาตนเองมีความตั้งใจที่จะช่วยเหลืองานศพและงานบวช  ของชาวบ้านที่มีทุนทรัพย์น้อยมาตลอด  โดยหากมีชาวบ้านมาบอกงานขอความช่วยเหลือ  ป้าก็ยินดีช่วยเหลือ  โดยงานศพทางร้านจะทำการช่วยงานเป็นพวงมาลัยรดน้ำศพ  ดอกไม้ลอยน้ำ  และดอกไม้ถวายพระ จำนวน 30 กำ  พร้อมด้วยเงินช่วยร่วมทำบุญจำนวนหนึ่ง  ให้กับทางเจ้าภาพงานศพที่มีทุนทรัพย์น้อย

อ่างทอง แม่ค้าพวงมาลัยวัย54ปีใจบุญช่วยงานศพงานบวชผู้ยากไร้ด้วยพวงมาลัยและดอกไม้ถวายพระพร้อมด้วยเงินทำบุญหากเป็นงานบวช  ที่มีทุนทรัพย์น้อยมาบอกงาน  ทางร้านก็จะมีมาลัยคล้องให้นาค  ดอกไม้ถวายพระ 30 กำ  และเงินช่วยร่วมทำบุญ  โดยที่ผ่านมา  ได้ทำการช่วยเหลือมาตลอดนานหลายปี  จนชาวบ้านในพื้นที่จะทราบกันดี  ซึ่งเป็นการช่วยเหลือแบ่งปัน ร่วมทำบุญเป็นน้ำใจเล็ก ๆ  น้อย ๆ  จากป้าสุนันท์  ซึ่งบอกว่าตนเองนั้นเคยจนมาก่อน  ทำให้รู้ดีว่าความจนมันเป็นอย่างไร  เมื่อพอมีกำลังทรัพย์ที่จะพอช่วยเหลือสังคมได้  ก็พร้อมที่จะแบ่งปันน้ำใจให้คนในสังคม

อ่างทอง แม่ค้าพวงมาลัยวัย54ปีใจบุญช่วยงานศพงานบวชผู้ยากไร้ด้วยพวงมาลัยและดอกไม้ถวายพระพร้อมด้วยเงินทำบุญ

โดย นาง สุนันท์  จำหน่ายพวงมาลัยสด  ร้านตั้งอยู่ถนนแสวงหา - ปากดง  ติดกับตลาดคลองถมวันอาทิตย์  กับธนาคาร ธกส.แสวงหา  จำหน่ายขายพวงมาลัยดอกไม้สดมาเป็นเวลา 6 ปี แล้ว  และที่ร้านค้ายังมีไม้นานาชนิดจำหน่าย  โดยร้านเปิดตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 20.00 น.  มีพวงมาลัยจำหน่ายในราคาเริ่มต้น 5 บาท  20 บาท  และ 100 บาท  ถ้าเป็นพวงมาลัยบ่าวสาวคู่ละ 800 บาท  ถึง 1,000 บาท  ถ้าเป็นมาลัยคล้องนาคในการอุปสมบทจะอยู่ในราคาตั้งแต่ 300 ถึง 500 บาท  แล้วแต่ความต้องการของของลูกค้าต่อไป

ภาพ/ข่าว : กนกศักดิ์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน