พบร่างหนุ่มใหญ่นิรนาม ลอยเปลือยกายกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใต้สะพานกรุงเทพ

10 ก.พ. 2564 อ่าน 11 ครั้ง


วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.30 น.  ร้อยตำรวจโท นันท์ทัพพ์ แก่นจันทร์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ปากคลองสาน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ชีพบูรณะ ( โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ) มีผู้เสียชีวิตลอยน้ำมาติดอยู่บริเวณเรือสำราญของภัตตาคารแห่งหนึ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงเร่งรัดจัดกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมแพทย์ นิติเวชโรงพยาบาลศิริราช และ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 
เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมอาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุ พบเหตุอยู่ภายในแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณท่าเรือสะพานกรุงเทพ ซึ่งอยู่ติดกับศาลเจ้าพ่อพระเพลิง เลขที่ 328  ถนน เจริญนคร แขวง สำเหร่ เขต ธนบุรี  จังหวัด กรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบแล้วพบกับร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย1ราย อายุ ประมาณ 60-65 ปี ลักษณะลอยหงายหน้า ไม่สวมเสื้อผ้าแม้แต่ชิ้นเดียว ส่วนสูง ประมาณ 160-165 ซม. ผิวสีดำแดง ศรีษะล้าน มีหนวดเคราสีขาวบริเวณคาง ในสภาพบวมอืด มีเลือดไหลออกใบหน้า อาจจะเป็นเพราะร่างกายบวมน้ำแล้วเกิดการปริแตกของผิวหนังก็เป็นได้และที่แขนทั้งสองข้าง รวมทั้งหน้าอก กับขาทั้งสองข้างมีรอยสักเป็นรูปอักขละต่างๆ อยู่บริเวณภายในน้ำระหว่างกลางของเรือสำราญของภัตตาคารแห่งหนึ่ง ซึ่งบริเวณตรงท่าเรือแห่งนี้เป็นที่จอดของเรือภัตตาคารเป็นประจำ


จากการสอบถามผู้พบเห็นคนแรก ชื่อนายณัชพล แซ่โซ อายุ 40 ปี เป็นพนักงานส่งเอกสารของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งแถวย่านสาทร บอกเล่าว่าตนเองนั่นมาหาเพื่อนที่เล่นฟุตบอลอยู่ตรงบริเวณลานกีฬาใต้สะพานกรุงเทพฯ แล้วมาเดินเล่นบริเวณท่าเรือแห่งนี้ก็เหลือบไปเห็นพอดี ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าเป็นศพไม่แน่ใจ พอลอยใกล้เข้ามาแล้วไปติดกับเรืออยู่ตรงระหว่างกลางของเรือที่จอดคู่กันอยู่ ก็รีบไปดูให้แน่ใจ พอเข้าไปดูใกล้ๆจึงเห็นชัดเจนว่าเป็นศพแน่แล้ว จึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที  เบื้องตนจากการสังเกตุเห็นแล้วว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3วั น แต่ยังสรุปไม่ได้ว่าเป็นใครมาจากไหนเพราะไม่มีอะไรติดตัวมาเลย เจ้าหน้าที่ตำรวจ และแพทย์นิติเวช จึงมอบหมายให้อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป แล้วจะเร่งติดตามหาญาติของผู้เสียชีวิตมารับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก. กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง