เปิดรับสมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ วันแรกคึกคัก ทีมก้าวหน้ายังไม่พร้อมลงสมัคร

8 ก.พ. 2564ที่ห้องประชุม ชั้น 2 สำนักงานเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี คณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดชลบุรี ได้เปิดรับสมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์  โดยมีผู้สมัครเป็นทีม จำนวน 3 ทีม ได้แก่ กลุ่มลูกเจ้าพระยา นำโดยนายธนพัฒน์ พันเฉลิมชัยโชค อดีตนายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ นำทีมผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล ทั้ง 4 เขต

 
ส่วนผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรี มี 2 คน ได้แก่นายกุลธวัช ชัยปิยังกูร จากทีมก้าวหน้า และนายอภิชัย พิทยานุรักษ์กุล กลุ่ม รักษ์นครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ โดยตั้งแต่เช้าว่าที่สมัครเดินทางมาถึงก่อนเวลา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีทั้งผู้สมัครหน้าเก่าและหน้าใหม่จากนั้นได้เปิดการรับสมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล ร.ต.ท.เสน่ห์ อินการทุม รองปลัดเทศบาลรักษาการปลัดเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ทำหน้าที่ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้ชี้แจง ถึงขั้นตอนการ สมัครนายก และสมาชิกสภาเทศบาล โดยให้ผู้สมัครได้ตกลงกันก่อนว่าใครจะเป็นผู้จับหมายเลขก่อน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการให้จับลำดับว่าใครจะได้จับก่อน ผลปรากฏว่า นายธนพัฒน์ พันเฉลิมชัยโชค อดีตนายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้จับเป็นคนแลก และได้จับหมายเลข 1 นายกุลธวัช ชัยปิยังกุร ได้จับคนที่ 2 จับได้หมายเลข 3   และนายอภิชัย พิทยานุรักษ์กุล ได้จับคนที่ 3 ได้หมายเลข 2


 


ส่วนลูกทีมผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล มีเพียง 2 กลุ่มที่ลูกทีมมาครบ ทั้ง 4 เขต กลุ่มลูกเจ้าพระยา และกลุ่มรักษ์นครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงได้ทำการเลี่ยงท้ายโยนหัว-ก้อย ผลปรากฏว่า ทีมกลุ่มลูกเจ้าพระยา ทีมของนายธนพัฒน์ พันธ์เฉลิมชัยโชค ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ดวงไม่ดีเลี่ยงท้ายแพ้ จึงได้หมายเลข 7-12   สามเขตเลือกตั้ง มีเพียงเขตเลือกตั้งที่ 2 เท่านั้นที่ได้หมายเลข 6-11   ส่วนกลุ่มรักษ์นครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ลูกทีมของนายอภิชัย พิทยานุรักษ์กุล ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เลข 2 ส่งครบทั้ง 4 เขตเลือกตั้ง ดวงดีกว่า ได้หมายเลข 1-6 สามเขต  ส่วนทีมก้าวหน้า ของนายกุลธวัช ชัยปิยังกุร ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ หมายเลข 3 ลูกทีมยังไม่ครบจึงยังไม่ลงรับสมัคร ทั้งนี้คณะกรรมการการเลือกตั้งได้เปิดรับสมัครนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล ตั้งแต่วันที่ 8-14 กุมภาพันธ์ 2564 และกำหนดวันเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2564

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน