ศึกชิงเก้าอี้ นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง ร้อนระอุ CHANGE CHONBURI โดยนายกเป้า จิรวุฒิ สิงห์โตทอง ส่งผู้สมัคร ชิงกับนายกเก่า

8 ก.พ. 2564


เมื่อเวลา 9.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์2564 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามการลงสมัครรับเลือกตั้ง นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง และสมาชิกเป็นไปอย่างคึกคักบริเวณสำนักงานเทศบาลนครแหลมฉบัง เลขที่ 99 หมู่ที่ 10 ตำบลทุ่งสุขลา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ในขณะที่ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งนายกฯ มีเพียง 2 ราย ได้แก่ นาง จินดา ถนอมรอด  กลุ่มพัฒนาบ้านเรา และนาย กิตติวัฒน์  กลางชัย ผู้สมัครที่ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่ม CHANGE CHONBURI  โดยนายกเป้า จิรวุฒิ สิงห์โตทอง  เข้าท้าชิงเก้าอี้นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง กับ นางจินดา  ถนอมรอด ดีกรีแชมป์เก่า โดยทั้งสองฝ่ายตกลงกันไม่ได้ในการเลือกเบอร์ผู้ลงสมัครจึงต้องมีการจับฉลากเบอร์ลำดับ  โดยผลการจับฉลากนั้น นาง จินดา  ถนอมรอด  ได้เบอร์ 1 และนาย กิตติวัฒน์ กลางชัย ได้เบอร์ 2

     ในขณะที่ทางสมาชิกกลุ่ม พัฒนาบ้านเรา  ที่ลงสมัครในทั้ง 4 เขต มีทั้งผู้สมัครเก่าและผู้สมัครใหม่ ลงสมัครในทีม ซึ่งผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง สท.(สมาชิกสภา)นครแหลมฉบัง อิสระ เขต 3 หมายเลข  2  คือนาย ปองพล  บัวพาเจริญ  ที่ค่อนข้างจะถูกจับตามองเป็นพิเศษ
   ด้านนาง จินดา  ถนอมรอด ดีกรีแชมป์เก่า ได้ชนะการเลือกตั้งในการลงชิงตำแหน่งเก้าอี้ นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง ใน เดือนพฤศจิกายน พ.ศ.2553  จนถึงสิ้นสุดวาระ ในปี2558 ภายหลังจากสมัยที่ แรก  เว้นระยะเพียง 1 เดือน  รัฐบาล คสช. เข้ามามาบริหารประเทศ  จึงได้รับการแต่งตั้งให้รักษาการเป็นระยะเวลา6ปี จนกระทั่งสิ้นสุดลงหมดวาระลงเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ดังกล่าว

 

  โดย นางจินดา  ถนอมรอด ระหว่างดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบังนั้น ก็ได้มีกุนซือมือดีอย่าง  นายบุญเลิศ น้อมศิลป์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลแหลมฉบัง ที่เคยครองตำแหน่งนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง มาแล้วหลายสมัย และยังเป็นนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบังเป็นคนแรก มาเป็นที่ปรึกษาเป็นอันว่าคู่แข่งที่ลงชิงตำแหน่งเก้าอี้นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง ต้องทำการบ้านหนักเลยทีเดียว


  ด้าน นาย กฤติวัฒน์  กลางชัย  ผู้สมัคร ชิงเก้าอี้นายกเทศมตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง ดีกรีไม่ธรรมดาเช่นกัน ระดับการศึกษา ปริญญาตรี เอกพัฒนาชุมชน  มรภ.อุตรดิตถ์ เคย สมัครพรรอนาคตใหม่ และเป็น คณะทำงาน ก่อตั้ง กลุ่ม 4 เพื่อสมัคร นายก อบจ.ชลบุรี รุ่น พรรค อนค.

เคยดำรงตำแหน่ง อบต. ม.5 ต.วังชิ้น อ.วังชิ้น จ.แพร่ เป็น กรรมการบริหาร ต่อมาเปลี่ยนเป็น รองนายก อบต.วังชิ้น 4 ปี ผู้สมัคร นายก อบต.วังชิ้น จ.แพร่ 2ครั้ง

ผู้สมัคร นายก อบต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 1 ครั้งจดทะเบียนก่อตั้ง พรรค ชาวไทยรวย (ขาดทุนจดทะเบียน) ผช.เลขาธิการ พรรค ภราดรภาพ เลขาธิการ พรรค เพื่อชีวิตใหม่ และเป็น ผู้สมัคร บัญชีรายชื่อ นายกรัฐมนตรี1ใน 68 คน

การเมืองท้องถิ่นแหลมฉบัง เคยเป็นที่ปรึกษา ผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลแหลมฉบัง โดย นายกฤติวัฒน์  กลางชัย เป็นผู้สมัครที่ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่ม CHANGE CHONBURI  ได้นำทีมผู้สมัครอิสระ เข้าร่วมทีม เปลี่ยนชลบุรี เพื่อชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเทศบาลนครแหลมฉบัง และ สท. (สมาชิกเทศบาล) นครแหลมฉบัง ดังกล่าว

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน