วิจารณ์ยับ คลิปหนุ่มหัวร้อน หัดขับรถในโรงเรียน ชี้หน้าด่าครู หลังถูกเตือน

4 ก.พ. 2564


วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์คลิปวีดีโอชายหัวร้อนยืนต่อว่าครูที่กล่าวตักเตือนเรื่องขับรถในสนามของโรงเรียน ด้วยคำหยาบ พร้อมระบุข้อความว่า "อยากดังเดี๋ยวจัดให้"ใครรู้จัก 2 คนนี้ หรือทราบเจ้าของรถคันนี้บ้างครับ รับแจ้งจากครูสมหญิง ร.ร.บ้านท่าด้วง ว่า วันนี้ 03/02/64 ประมาณ 17.30 น. นำรถเก๋งไปหัดขับรถใน รร.บ้านท่าด้วง หมู่ 8 ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ เกือบเกิดอุบัติเหตุชนเด็กในโรงเรียน พอครูหญิงตักเตือน ก็แสดงอาการไม่พอใจเหมือนจะเข้ามาทำร้ายร่างกาย..ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไว้แล้ว”

โดยคลิปวีดีโอดังกล่าวถูกถ่ายไว้โดยคุณครูที่อยู่ในเหตุการณ์ ซึ่งเกิดขึ้นภายในบริเวณสนามฟุตบอลของโรงเรียนท่าด้วง ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งในคลิปมีชายใส่เสื้อยึดแขนสั้นสีเทา กางเกงขาสั้น เดินตรงเข้าไปที่ครูซึ่งยืนอยู่ตรงเสาธงโรงเรียนด้วยคำที่หยาบคาย โดยทางครูพยายามอธิบายว่าชายดังกล่าวขับรถยังไม่คล่องและบริเวณดังกล่าวมีเด็กนักเรียนเล่นฟุตบอลอยู่ และได้เหยีบลูกวอลเลย์บอลแตกไปแล้ว 1 ลูก ครูเห็นเช่นนั้นจึงได้ตะโกนบอกให้หยุดรถ แต่ชายดังกล่าวกลับตะโกน ใส่ครูอีกว่า “อันนั่นพี่ผมขับ แต่เนี่ยกูขับ เอ่อ กูเนี่ย” แล้วก็มีชายอีกคนใส่เสื้อสีน้ำตาล กางเกงขาสั้นสีน้ำเงินเข้ม เดินมาจากรถ ตรงไปชี้หน้าครูคนที่อัดคลิป แล้วคลิปก็ถูกตัดไป
หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ปรากฏว่า มีคนเข้ามากดแชร์และวิพากษ์วิจารณ์ เป็นจำนวนมาก เช่น “สายตรวจตำบลท่าด้วงจะติดตามดำเนินการเรื่องนี้ครับผม, สันดานเสียเอาให้หนัก, ไปหัดขับบนหัวพ่อมึงนู่นไอ้สัส นี่มันในโรงเรียน ไอ้กระจอก มีปัญญาผ่อนรถหรอว่ะมึง หรือมึงขายยาแลกมาไอ้สัส สภาพมึงไม่น่ามีแดกนะ, ขอผู้เกี่ยวข้องเข้าไปดูหน่อยกร่างเหลือเกิน, ทำผิดต้องรับผิด ถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเด็กจริงจะทำยังไง สนามในโรงเรียนไม่ใช่ที่สอนขับรถ, เลวมาก, สนามโรงเรียนไม่ใช่สถานที่หัดขับรถ...แบบนี้ต้องจัดการ, สถานที่ราชการ ยิ่งโรงเรียนแล้วห้ามเด็ดขาด แล้วยังมากร่างอีก คนขับรถใหม่อะไรก็เกิดขึ้นได้ อันตรายมากๆ”


อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าว ส่วนมากคนที่เข้ามาแสดงความคิดต่างขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เข้าตรวจสอบชาย ทั้ง 2 คน ว่าเป็นคนมาจากที่ไหน และทำไมถึงมีพฤติกรรมก้าวร้าว เพราะเกรงว่าจะเป็นบุคคลอันตรายต่อสังคม ตามหมายเลขทะเบียนรถ คือ รถเก๋ง ฮอนด้า กธ 3238 สกลนคร ตามที่ถ่ายรูปไว้ได้

นิติพงษ์ ศรีสุวรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน