หนุ่มคลั่งก่อเหตุวางเพลิงทั่วบ่อวิน ชลบุรี เจ้าหน้าที่เร่งตามดับไฟกันให้วุ่น เผาจักรยานยนต์วอด ไป1คัน

30 ม.ค. 2564


เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.40 น.วันที่ 30 มค.64 ศูนย์วิทยุ191สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้หลายจุดในพื้นที่ตลาดสด ปากร่วม  เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อวิน และหน่วยกู้ภัยเพี่ยวเยี่ยงไท้ และ หน่วยกู้ภัย ศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน และ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณ ลานป่าหญ้าหลังตลาดสดปากร่วม ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบเปลวไฟกำลุกไหม้หญ้าแห้งขยายเป็นวงกว้าง ทางเจ้าหน้าที่ช่วยกันดับ
สอบถาม ประชาชนใกล้เคียงทราบว่าพบเห็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 18-21 ปีสวมเสื้อสีดำกางเกงขาสัน วิ่งออกมาจากใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทั้งสองหน่วยงานช่วยกันตามหาชายดังกล่าวกันวุ่น หลังจากนั้นใช้เวลาประมาณ 30 นาทีควบคุมตัวไว้ได้ สอบถามเพิ่มจากประชาชนทราบว่า ได้จุดไฟบริเวณหลังอาคารพานิชซึ่งเป็นร้านขายยางรถยนต์ โชคดีที่ไฟลุกไม่รุนแรง


จึงช่วยกันดับไว้ทันไม่ลามและไปจุดเผากองขยะภายใน คอนโดบ่อวิน ม.3 ต.บ่อวิน ซึ่งไม่ลุกลามมากเจ้าหน้ารักษาความปลอดภัยทางคอนโดดับไว้ทัน ก่อนจะวิ่งหนีการจับคุม และได้หนีจุดไฟเผารถจักรยานยนต์เก่าไม่ทราบรุ่นสี หลังอาคารพานิชภายในตลาดสดปากร่วม ซึ่งด้านบนเปิดหอพักผู้ที่พักด้านบนลงมาช่วยกันดับไว้ทัน ก่อนที่จะวิ่งหนีประชาชนก็ได้ไปไฟเผาป่าหญ้า จนวิ่งเข้าไปตลาดอีกครั้งเพื่อจะก่อเหตุ จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ-กู้ภัย-ชาวบ้านได้ช่วยกันจับไว้ได้ ทราบชื่อมา นายประเสริฐ  สมคิด ยังคงอยู่ในอาการมึนเมาสุราให้วกไปวนมา จึงควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.บ่อวิน  ล่าสุด ร.ต.อ.เรืองสิทธิ์ นาวีรัตน์วิทยา รองสารวัตรสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าว ลอบวางเพลิงทำให้ทรัพย์สินเสียหาย ส่งตัวดำเนินคดีต่อไป

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้ชื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน