จอมโจรอ้างเป็นตำรวจขโมยของก่อนยิงอดีตตำรวจเจ้าของบ้านเจ็บ

25 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 20.30 น.วันนี้(25ม.ค.)ตำรวจสภ.เมืองสงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันที่บริเวณหาดทรายเทียมเกาะยอ ริมทะเลสาบสงขลา พื้นที่หมู่2 ต.เกาะยอ อ.เมืองสงขลา หลังจาก ร.ต.อ.ธีรภัท วงค์สิง รองสารวัตรสอบสวนสภ.เมืองสงขลา พร้อมตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพบเพียงกองเลือดอยู่บนพื้นที่ ส่วนคนที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บเพื่อนบ้านได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลาไปก่อนแล้ว ทราบชื่อ ด.ต.โกศล วรรณเผือก  อายุ 65 ปี อดีตตำรวจสภ.เมืองสงขลา ถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกสั้น 3 นัด เข้ามือซ้าย 1 นัด ต้นขาขวา 1 นัด และหลังเท้าขวา1 นัด โชคดีที่กระสุนไม่ถูกจุดสำคัญ

                                                                                                                                                      
 ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่าเป็นชายอายุประมาณ40 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าซูโม่ สีดำตัดส้ม หลบหนีไป ซึ่งตำรวจและชาวบ้านพยายามช่วยกันไล่ติดตามตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนีแต่ก็ไม่พบตัว นายสมพิศ สงพะโยม เพื่อนบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่าตอนเกิดเหตุ ด.ต.โกศล มานอนเฝ้าของอยู่ที่ขนำริมทะเลสาบสงขลาและซุ่มดูคนร้าย เพราะคืนก่อนมีโจรมาขโมยของชาวบ้านทั้งหม้อแบตเตอรี่ คัดเบ็ด และเครื่องมือประมง ปรากฏว่าเห็นชายคนนี้มานั่งซุ่มอยู่ในพุ่มไม้ข้างขนำ จึงได้เดินมาถามมาทำอะไร ชายคนนี้ตอบว่าเป็นตำรวจมาลาดตระเวนตรวจความเรียบร้อยและอ้างว่าเป็นคนในพื้นที่ต.เกาะยอ ด้วย

                                                                                                                                                   


ด.ต.โกศล จึงได้โทรศัพท์ตามตนและชาวบ้านอีกหลายคนมาดูซึ่งก็ไม่มีใครรู้จักชายคนนี้ เมื่อเห็นท่าไม่ดีชายคนนี้จึงพยายามขับรถหนี ด.ต.โกศล จึงตะโกนให้ชาวบ้านช่วยกันจับไว้ คนร้ายจึงชักอาวุธปืนออกมากระหน่ำยิงใส่ 4-5นัดถูกด.ตโกศล บาดเจ็บ   ที่สำคัญขณะหลบหนีคนร้ายยังไปบอกตำรวจที่ป้อมสายตรวจเกาะยอด้วยว่าชาวบ้านได้ช่วยกันจัดการโจรไว้เรียบร้อยแล้วตำรวจจึงลงมาดูพบว่าชาวบ้านถูกโจรยิง เบื้องต้นตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นโจรที่มาเตรียมขโมยของอีก และเจ้าของบ้านที่มานอนซุ่มรออยู่เห็นก่อนจึงอ้างว่าเป็นตำรวจ สุดท้ายเมื่อจวนตัวก็ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อเปิดทางหนีซึ่งตำรวจจะเร่งหาเบาะแสติดตามจับกุมต่อไป

                                                                                                                                                    

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน