สตูลพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 1 ราย เผยเดินทางกลับจากประเทศเพื่อนบ้าน

20 ม.ค. 2564


วันที่ 20 ม.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนง.สาธารณสุขจ.สตูล คณะกรรมการโรคติดต่อจ.สตูล โดยนายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.สตูลพร้อมด้วยนพ.สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นพ.สสจ.สตูล ได้เปิดแถลงข่าวกรณีคนจ.สตูลที่เดินทางกลับจากมาเลเซียติดโควิด1ราย

 
                  โดยผวจ.สตูล กล่าวว่าเมื่อ13 ม.ค64มีผู้เดินทางกลับจากมาเลเซีย 4รายโดยเข้ามาทางด่านเบตง จ.ยะลา เดินทางกลับจ.สตูลโดยแยกกักตัวในที่พักLQ สังเกตอาการที่หอประชุมที่ว่าการอ.เมือง2ราย LQ บ้านพัก นายอำเภอละงู1รายและLQสนามกีฬาควนฟ้าแลบ1ราย จากการสอบสวนโรคทั้ง4คนมีความเสี่ยงสูง จึงส่งตัวไปแยกกักในห้องแยกเดี่ยวรพ.สนาม(รพ.ท่าแพ)ในวันที่18 ม.ค 64 พร้อมส่งตรวจหาเชื้อโควิดและวันที่19 ม.ค.ผลตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด1ราย เป็นเพศชายอายุ39ปี ซึ่งไปรับจ้างกรีดยางที่ประเทศมาเลเซีย  ซึ่งจากการที่มีการแชร์ในสื่อโซเชียล จนทำให้เกิดความตื่นตระหนก ซึ่งประชาชนชาวจ.สตูลไม่ต้องกังวลเพราะมีการแยกกักตัวตั้งแต่เดินทางกลับ ผู้ป่วยไม่ได้เดินทางไปไหนในจ.สตูล ซึ่งประชาชนในพื้นที่ขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำ เน้นสุขอนามัย สวมหน้ากากฯ ล้างมือบ่อยๆ เลี่ยงการใช้มือสัมผัสหน้า และเว้นระยะห่าง ก็จะปลอดภัย

 


                นอกจากนี้ทางนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจ.สตูลและพล.ต.ต.อรุษ แสงจันทร์ ได้แถลงข่าวการจับกุมนายอับดลสาหมัด มะสมัน อายุ51ปี อยู่บ้านเลขที่155 ม.3 ต.ตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล หลังสืบสวนขยายผล พบว่าเป็นผู้นำพาแรงงานต่างด้าวสัญชาติเมียนมา เข้ามายังจ.สตูลจำนวน11คน เมื่อวันที่ 19 ธ.ค.63 ที่ผ่านมาและหลบซ่อนตัวอยู่ในบ้านที่กำลังก่อสร้างในพื้นที่ ม.6 ต.ควนขัน อ.เมือง จ.สตูล โดยเจ้าหน้าที่จับกุมนายอับดลสาหมัดได้ที่ร้านขายข้าวแกงก๊ะสาว ถนนยนตรการกำธร ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ในฐานความผิดนำหรือพาคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรหรือกระทำด้วยประการใดๆอันเป็นการอุปการะหรือช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกแก่คนต่างด้าวให้เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฏหมาย ฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนสภ.เมืองสตูลดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป โดยผู้ต้องหารับว่าในการลักลอบนำเข้าแรงงานต่างด้าวเข้ามาแบบผิดกฏหมายดังกล่าวได้ค่าจ้างหัวละ10,000บาท.....................

 

สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน