บุกรวบเอเย่นต์ค้ายานรกพร้อมเพื่อนได้ของกลางยาไอซ์กว่าครึ่งกิโลและยาบ้ากว่าสองพันเม็ด

19 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 19 ม.ค. 64  พ.ต.ท.เวทิศ  สารีสังข์  รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.ป่าโมก  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ป่าโมก  สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ปกครอง  นำโดย นาย ฉัตรชัย  เย็นทรวง  ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน  และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดน  อำเภอป่าโมก  นำกำลังบุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 67/2  หมู่ที่ 4  ตำบลบางเสด็จ  อำเภอป่าโมก  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน  ว่ามีพฤติกรรมขายยาเสพติดให้กับวัยรุ่นในพื้นที่
ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว  หลังจากแสดงตัวปรากฎว่าคนที่อยู่ในบ้านไม่ยอมเปิดประตูให้  ทางเจ้าหน้าที่จึงให้มารดามาช่วยพูดจึงยอมเปิดประตู   จึงเข้าไปทำการตรวจค้นพบ นาย ธนพล  ฉัตรแหลม  อายุ 31 ปี หรือเบิร์ด บางเสด็จ  เจ้าของบ้าน  นาย อภินันท์  รุ่งเรืองอมรชัย อายุ 37 ปี  และนางสาวจารวี  ทองปาน อายุ 27 ปี  อยู่ด้วยกันในห้องพัก  จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบยาไอซ์  บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกซุกซ่อนอยู่ในกระป๋องมันฝรั่ง  และบางส่วนบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบแบ่งขายอยู่ที่ตัวชายทั้ง 2 คน  และอาวุธปืนขนาด 9 มม.  ยี่ห้อเมาเซอ  ไม่มีทะเบียน  พร้อมกระสุน 10 นัด  ซึ่ง นาย เบร์ด  รับเป็นเจ้าของ  ส่วนผู้หญิงพบยาบ้าซุกซ่อนไว้ในผ้าอนามัยที่ใส่อยู่ที่ตัว  จากการตรวจนับของกลางทั้งหมดได้ยาไอซ์ 445.61 กรัม  และยาบ้า จำนวน 2,095 เม็ด  จึงได้ทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด  ส่งตัวให้ พ.ต.ท.นิสิต  นิวรณุสิต สารวัตรสอบสวน สภ.ป่าโมก  เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


จากการสอบสวน นาย ธนพล  หรือเบร์ด  ให้การรับสารภาพว่า  ตนเองเคยถูกจำคุกในคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง  ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษมาเพียง 5 เดือน  หลังออกจากคุกมีหนี้สิ้น  จึงหันกลับมาค้ายาเสพติดอีกจนเจ้าหน้าที่มาบุกจับได้พร้อมเพื่อน  โดยยาบ้าได้ไปรับแบบชั่งกิโลขายถุงละ 2,000 บาท  นำมาขายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ เม็ดละ 15 บาท  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบสวน  เพื่อขยายผลหาเครือข่ายแหล่งที่มาของขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้  นำเครือข่ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย  ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดได้ตั้งข้อหา  มียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้าและยาไอซ์  ไว้ในครอบครอง  ร่วมกันจำหน่ายและพยายามจำหน่ายยาเสพติด  และครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต  ส่งดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อ่างทอง
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน