ครูหนุ่มชาวสุโขทัย เพาะนกหงส์หยกขาย สร้างรายได้เสริมจากความชอบ

19 ม.ค. 2564


วันที่ 19 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 37/7 หมู่ 4 ต.คลองตาล อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย มีคุณครูคนหนึ่งยึดอาชีพเสริมด้วยการเพาะเลี้ยงนกหงส์หยกขาย สร้างรายได้เสริมจากความชอบเลี้ยงนกที่มีสีสันสวยงาม เอาไว้ดูเพลินๆ จนสามารถทำเงินได้แบบไม่คาดคิด จากนกที่ซื้อมาเลี้ยงเพียงคู่เดียว
นายคณาวุฒิ  ศิริมนตรี หรือครูบอล อายุ 26 ปี ครูสอนวิชาวิทยาศาสตร์และวิทยาการคำนวณ โรงเรียนเทศบาลวัดโพธาราม เปิดเผยว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบนกที่มีสีสันสวยงาม จึงได้หาซื้อนกหงส์หยกมาเลี้ยงที่บ้าน 1 คู่ เป็นตัวผู้กับตัวเมีย ใส่กรงเล็กไว้ดูเพลินๆ แต่ปรากฏว่าไม่นาน นกก็ผสมพันธุ์ออกลูกหลายตัว จึงไปซื้อพ่อแม่นกมาอีก 1 คู่ เพื่อขยายพันธุ์เพิ่ม


พร้อมทั้งสร้างกรงใหม่ใหญ่ขึ้น และเอาลูกมะพร้าวทำรัง คอยดูแลให้น้ำให้อาหารไม่ขาด ผ่านไปปีกว่าๆ ก็เกิดลูกเกิดหลานจำนวนมาก ซึ่งตอนแรกตั้งใจเลี้ยงไว้ดูเล่น แต่พอเอารูปไปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก คนเห็นก็สนใจขอซื้อไปเลี้ยงต่อ กลายเป็นรายได้เสริมแบบไม่คาดคิด โดยราคาขายอยู่ที่ตัวละ 200 บาท แต่ถ้าเป็นนกที่เข้าคู่พร้อมผสมพันธุ์ ขายคู่ละ 500 บาท สนใจสอบถามได้ที่เฟซบุ๊ก Kanawut Sirimontree หรือโทร 062-3487787

ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุโขทัย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน