สองผัวเมียสองแผ่นดินตะวันออกหาดใหญ่ขายน้ำพริกไข่ปูสู้โควิด-19

19 ม.ค. 2564


 วันจันทร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2564 นายอนุสรณ์ ผายพันธ์ อายุ 32 ชาวบ้าหนองเรือ ตำบลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา สวมวิญญาณแก๊ป แก๊ป วิ่งส่งนำพริกไข่ปู สูตรอำเภอหาดใหญ่ อาหารขึ้นชื่อของภาคใต้ นำเสริมรายได้เพื่อลูกน้อย 2 คน ในวัย 4 เดือน กับคนโต 4 ขวบ หญิงทั้งคู่  และเพื่อครอบครัว โดยใช้ช่องว่างกระแสโซเชี่ยลในหน้าเฟจบุ๊ค เปิดขายน้ำพริกไข่ปูสูตรหาดใหญ่ สู้วิดกฤตสถานการณ์โควิด19 สร้างรายได้เพื่อลูกน้อย โดยมีภรรยาคนสวยคือน้องโรส นส.ชนิตา บุญเหม อายุ 24 ปี เป็นชาวอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ที่ถึงแม้จะเลี้ยงลูกอ่อน มาอาศัยบ้านสามีก็ไม่ยอมอยู่เฉย ทำน้ำพริกไข่ปู ใส่กระปุกโพสต์ผ่านเฟชบุ๊คขาย แล้วรับออกเดอร์ก่อนให้สามีวิ่งส่งทั่วอำเภอท่าตะเกียบ สร้างรายได้พอเป็นค่านมลูกน้อย
ด้านน้องโรส นส.ชนิตา บุญเหม อายุ 24 ปี เป็นชาวอำเภอหาดใหญ่ ควงลูกสาวคนโต แหล่งใต้สั้นๆ ว่า น้ำพริกไข่ปูสูตรภาคใต้ หาดใหญ่ แท้อร่อยแน่นอน ราคา กระปุกละ 40 บาท ทำนำหารายได้สู้วิกฤตโควิด และในส่วนนายอนุสรณ์ ผายพันธ์ อายุ 32 ชาวบ้านหนองเรือ ตำบลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ ผู้เป็นสามี จะคอยรับออเดอร์ และจดที่อยู่ ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ลูกค้า พร้อมนำส่งถึงประตูบ้าน โดยรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ที่มีน้ำพริกไข่ปูบรรจุกระปุกในราคาย่อมเยาเพียง 40 บาท ใส่ตะกร้า วิ่งส่งทั่วอำเภอท่าตะเกียบ โดยให้กำลังใจตนเอง และคนทั่วไปว่า สถานการณ์โควิด19 ที่ถือว่าวิกฤติอย่างมาก ต้องอย่าท้อ เพราะตนเองมีลูกถึง 2 คน


ยังไม่ย่อท้อเลย ที่สำคัญมีภรรยาคนสวย เข้มแข็ง ห่วงใยในกัน ขายน้ำพริกไข่ปูที่ถึงแม้จะรายได้ไม่มาก แต่ก็พอได้ค่านมลูก และยืนยันว่าตนเองไม่ท้อ เพราะครอบครัวคือกำลังใจที่ดี

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน