นอภ.นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจเตือนและให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าการ์ดอย่าตกเราจะผ่านโควิดไปด้วยกัน

19 ม.ค. 2564


เมื่อช่วงเย็นของวันนี้  นายประเทือง อยู่เกษม  นายอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา   พร้อมด้วย นายเชี่ยวชาญ เทพประดิษฐ์  ปลัดอาวุโส ฝ่ายป้องกันอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา  พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข  กอ.รมน.  และสารวัตรทหาร  ลงพื้นที่ตรวจเตือน พร้อมให้กำลังใจแก่พ่อค้า-แม่ค้า และประชาชน ที่มาเดินทางจับจ่ายซื้อสินค้าและอาหารภายในตลาดนัดข้างห้างสรรพสินค้า Big-C 2   ที่เคยเป็นประเด็นที่ปรากฏบน Timeline  ของผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ว่ามาเดินยังตลาดนัดแห่งนี้  จนทำให้ตั้งแต่วันนั้นจนวันนี้ มีประชาชนเดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้าและอาหารน้อยลงกว่า 70%  ทำให้พ่อค้าแม่ค้าหลายร้านต้องหยุดขายในช่วงนี้ เพราะขายได้ไม่คุ้มทุนที่ลงไป
ในขณะที่พ่อค้าแม่ค้าบางรายยอมรับว่าต้องดิ้นรนกันต่อไป เพราะถ้าหยุดก็ไม่รู้เลยจริงๆ ว่าวันข้างหน้าจะมีเงินที่ไหนมาใช้จ่าย เพราะบางคนยังมีภาระต้องรับผิดชอบอีกมากมาย ส่วนประชาชนที่หายไปกว่า 70% ก็เพราะกลัวการติดเชื้อหรือการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส-19  ทำให้ไม่ออกไปไหน ในขณะที่บางคนเลือกที่จะไปหาซื้อสินค้าหรืออาหารที่ตลาดอื่นแทนที่ไม่ปรากฏบน Timeline ของผู้ติดเชื้อแทน  /  ด้านนายประเทือง อยู่เกษม  นายอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา  ได้เน้นย้ำให้พ่อค้าแม่ค้า และประชาชนต้องร่วมมือกันการ์ดอย่าตก โดยการสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่นอกกบ้าน  ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ให้บ่อยครั้ง  และเว้นระยะห่างกันอย่างน้อย 1 เมตร


ซึ่งถ้าทุกคนทำได้การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ก็จะไม่เกิดขึ้น และสถานการณ์ที่เป็นอยู่ก็จะกลับมาดีเหมือนเดิม ในขณะที่ด้านผู้จัดตลาดนัดได้ให้ความร่วมมือกับภาครัฐเต็มที่ด้วยการติดกั้นทางเข้าออกให้เหลือเพียง 2 ทาง โดยมีการตรวจวัดอุณหภูมิ และจุดให้บริการแอลกอฮอล์ไว้ให้ประชาชนได้ใช้ตามจุดต่างๆ หลายจุด  ด้านสาธารณสุข และ กอ.รมน.  ได้เน้นย้ำขอความร่วมมือให้ประชาชนช่วยกันโหลดแอพพลิเคชั่น หอมชนะ  เพื่อคอยตรวจสอบตนเองและพื้นที่เสี่ยงที่ตนเองไป  ซึ่งจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะสามารถทำให้ทุกคนปลอดภัยจากโรคระบาด เชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19  ได้อย่างแน่นอน เพียงแค่ทุกคนต้องร่วมมือกัน เพราะที่ผ่านมา 2 วันนี้ จังหวัดฉะเชิงเทรา ไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติม

ภาพ / ข่าว   ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาคฉะเชิงเทรา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน