สหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา จำกัด ประชุมใหญ่ฯ ปี 2563 เผยผลกำไร 1,380 ล้านบาท สู้ภาวะวิกฤตโควิด-19

18 ม.ค. 2564


เมื่อวันที่ 17 มกราคม 25ุ64 ที่ สหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา จำกัด นายสมศักดิ์ จักรสาร ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา จำกัด พร้อมด้วยนายราชศักดิ์ ตระสินธุ์ สหกรณ์จังหวัดนครราชสีมา นายทอง วิริยะจารุ ประธานที่ปรึกษาสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา ได้เปิดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบสหกรณ์ สู้กับสถานการณ์การระบาดของโรค (Covid-19) ซึ่งมีสมาชิกสหกรณ์ เข้าร่วมประชุม จำนวน 16 จุด ซึ่งมีผู้แทนสมาชิกกว่า 672 ราย เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้
 นายทอง วิริยะจารุ ประธานที่ปรึกษาสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา เปิดเผยว่า ทางสหกรณ์ออมทรัพย์ครูนครราชสีมา ได้กำไร 1,380 ล้านบาท ส่วนการปันผลกำไรให้กับสมาชิกนั้นก็ประมาณ 1,000 กว่าล้านบาท รวมไปถึงเงินเฉลี่ยคืนให้กับสมาชิก ประมาณ 8 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอัตราผลกำไรก็มีการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกปี เนื่องจากว่ามีการประหยัดเรื่องของรายจ่ายโดยเฉพาะอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ ก็จะถูกลงจึงทำให้มีเงินเหลือเป็นผลกำไรค่อนข้างมาก ในส่วนของการปล่อยกู้ให้กับสมาชิกรายใหม่นั้น จะใช้อัตราดอกเบี้ย แต่ละประเภท ก็ต้องมานั่งหารือกันใหม่อีกครั้ง


 คาดว่าไม่น่าเกิน 6 บาทถือว่าถูกที่สุด และยังมีการเฉลี่ยเงินคืนให้กับสมาชิกด้วย หลังจากนี้จะมีการพูดคุยเนื่องจากว่าเราต่างจากสถาบันทางการเงินที่อื่นคือเรามีสวัสดิการเรามีเงินเฉลี่ยปันผลคืนให้ ในส่วนสมาชิกที่มีปัญหา 111 คนนั้น ได้ค่าสินไหมครบทุกคนเหลืออยู่คนสุดท้ายเนื่องจากทุพพลภาพ โดยกองทุนได้มีการขอสอบสวนใหม่อีกครั้งเพื่อที่จะแก้ปัญหา ในส่วนของหนี้สำรองหรือ npl นั้น ปีนี้เป็นที่น่ายินดีไม่น่ามีปัญหาอะไร โดยเฉพาะในเรื่องของคลองจั่นหรือเคหะก็ดี ขอบคุณพี่น้องสมาชิกที่ได้ช่วยกันดูแลปฏิบัติอย่างมีวินัยทำให้เป็นสหกรณ์ที่เข้มแข็งระดับต้นๆขอประเทศ ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจของชาวสหกรณ์ โดยพี่น้องสามารถเข้ามาใช้บริการอย่างเป็นสุข มีปัญหาอะไรก็สามารถมาปรึกษากับฝ่ายบริหารได้ ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ขอให้พี่น้องสมาชิกจงมีแต่ความสุขความเจริญและความมั่นคงประสงค์สิ่งใดขอให้สมดังปรารถนา

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดนครราชสีมา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน