หลานโหด ทวงเงินไม่ได้ หยิบอีโต้กระหน่ำฟันลุงและยาย ดับอนาถคาวงเหล้า

16 ม.ค. 2564

วันนี้(16 ม.ค.2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 18.10 น. พ.ต.ต.สุรัตน์ ศรีวงษา พนักงานสอบสวน สภ.สวาย ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งเหตุว่ามีฆ่ากันตายที่บ้านโคกตาเกิด บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 5 คุ้มโคกโชค ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.จิตตรกร ชาวนา ผกก.สภ.สวาย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองสุรินทร์ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจ และหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ รุดออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบว่า เป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลขที่ 76 หมู่ที่ 5 คุ้มโคกโชค ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ พบผู้เสียชีวิตจำนวนสองราย นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้าน เพศชายทราบชื่อนายนี อยู่ยั่งยืน อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 5 คุ้มโคกโชค ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์สภาพศพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด และนางเงิน สุลินทราบูรณ์ อายุ 72 ปี บ้านเลขที่ตามบัตรประชาชน 33 หมู่ 6 ต.แกใหญ่ อ.เมือง จ.สุรินทร์ นอนตะแครงคว่ำหน้าจมกองเลือดเช่นกันอยู่บริเวณหน้าบ้าน โดยสภาพศพมีบาดแผลถูกฟันด้วยมีดอีโต้ บาดแผลฉกรรจ์ แผลเหวอะหวะบริเวณท้ายทอยหลังศีรษะ 4 แผล ยาวประมาณกว่า 10 เซนติเมตร

จากการสอบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือชื่อนายตะ นะรอนรัมย์ อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นหลานของนายนี อยู่ยั่งยืน ศักดิ์เป็นลุง ผู้ตายและอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวร่วมกับผู้เสียชีวิตด้วย ส่วนนางเงิน สุลินทราบูรณ์ อยู่บ้านบริเวณใกล้กัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวไว้ได้ ขณะที่นายตะ นะรอนรัมย์ กำลังเดินถือมีดอีโต้ไปตามถนนเจ้าหน้าที่ตำรวจพบจึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ได้

มูลเหตุจูงใจของการฆ่าโหดในครั้งนี้ นายตะ นะรอนรัมย์ ผู้ก่อเหตุ ได้นั่งกินเหล้ากับลุงและยายเงิน และได้ทวงเงินค่ามันที่ตนเองขายให้ยายเงินไป ยายเงินไม่ให้จึงได้เดินไปหยิบมีดอีโต้เข้ามาฟันที่ท้ายทอยของลุงก่อนแล้วหันมาฟันไปที่ยายเงินกว่า 3 แผลทั้งสองเสียชีวิตคาที่ก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฏหมายข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาต่อไป

 


ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจึงได้รวบรวมเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุพร้อมกับนำศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลประจำจังหวัดสุรินทร์ ก่อนมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เพื่อนบ้านในระแวกใกล้เคียง เผยว่า นายตะ นะรอนรัมย์ ผู้ก่อเหตุ เป็นคนสติไม่ดี ส่วนนายนี อยู่ยั่งยืน เป็นลุงชอบกินเหล้าเมาแล้วด่านายตะ นะรอนรัมย์ จะทะเลาะกันบ่อย เป็นแบบนี้มานานมาก ส่วนนางเงิน สุลินทราบูรณ์ คือคนข้างบ้านมากินเหล้ากับนายนี อยู่ยั่งยืน โดยนายตะ นะรอนรัมย์ ได้กลับมาจากขุดปูแล้ว เจอลุงกับยายเงินกินเหล้ากัน นายตะ นะรอนรัมย์ จึงได้เข้าไปร่วมวงและทวงเงินจากยายเงินจนได้เกิดได้เกิดทะเลาะกันขึ้น ชาวบ้านบอกว่านายตะ นะรอนรัมย์ นั้น เป็นคนเงียบๆไม่สุงสิงใครถ้าไม่โกรธ อยู่ตามประสาหาปูปลาผักขายเลี้ยงชีพตนเองอีกด้วย

 

ภาพ/ข่าว: รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสุรินทร์


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน