ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ลงพื้นทีพบประชาชนเดินทางผ่านจุดตรวจคัดกรองโควิด19

16 ม.ค. 2564


เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2564 นายวิชวุทย์ จินโตผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี พร้อมด้วยนายจำนง สวัสดิ์วงศ์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสุเชาว์  ทูโมสิก ป้องกันจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ตรวจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่จุดตรวจ จุดสกัด จุดคัดกรอง ป้องกัน ยับยั้ง ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ( โควิด-19) ที่จุดตรวจบนทางหลวงสาย 401(สุราษฎร์-ตะกั่วป่า) บริเวณหน้า สภ.บ้านตาขุน อ.บ้านตาขุน ขาเข้า จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งพบมีรถยนต์เดินทางไม่มาก โดยมีการตรวจบัตรประชาชนและวัดอุณหภูมิผู้โดยสารทุกคนที่จะเข้าสู่ จ.สุราษฎร์ธานี


 
ในการนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้แจ้งประชาชน ให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของ จ.สุราษฏร์ธานี อย่างเคร่งครัด พร้อมแนะนำให้โหลดแอปพริเคชั่นหมอชนะไว้ในโทรศัพท์มือถือติดตัว และมอบสิ่งของตรวจเยี่ยมให้กำลังใจขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานในการร่วมบูรณาการปฏิบัติหน้าที่จุดตรวจอย่างเข้มแข็งแม้เป็นวันหยุดราชการ
จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ไปตรวจท่าเทียบเรือเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยวหลาน ซึ่งเป็นท่าเรือท่องเที่ยวไปยังอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา อ.บ้านตาขุน โดยมีนักท่องเที่ยวเข้ามาน้อย เนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19ไม่มาก ซึ่งได้ฝากเน้นย้ำเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาสกและเจ้าหน้าที่เจ้าท่าภูมิภาค ให้นักท่องเที่ยวทุกคนสวมเสื้อชูชีพก่อนเรือออกจากท่าเรือและให้สวมตลอดการเดินทางในเรือ พร้อมให้ตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19ตามมาตรการของ จ.สุราษฎร์ธานี เคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย
ในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ตรวจติดตามการบริหารจัดการน้ำในเขื่อนรัชชประภา ช่วงฤดูแล้ง ปี2564 ซึ่งตัวแทนเขื่อนรัชชประภา รายงานว่า  ปัจจุบันเขื่อนรัชชประภา มีระดับน้ำ 83.18 เมตร มีน้ำกักเก็บ 3,729.68 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 66.14 สามารถรับน้ำได้อีก 1,909.16 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือร้อยละ 33.86 ซึ่งมีระดับน้ำใกล้เคียงกับปี2563 สามารถแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค น้ำเพื่อการเกษตร และใช้ผลัดดันน้ำเค็มในปี2564 โดยยังสามารถบรารจัดการน้ำได้สมดุลย์ทั้งภัยแล้งและอุทกภัย


เจนจรา ศรีวิรัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน