คืบหน้าลูกทรพีคว้าอีโต้ฟันพ่อดับคาบ้าน แม่เผยลูกสาวมีอาการทางจิต อาการกำเริบจนลงมือก่อเหตุ

16 ม.ค. 2564


จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ประทายได้รับแจ้งเหตุมีลูกสาวใช้อาวุธมีดฟันพ่อเสียชีวิตที่บริเวณบ้านเลขที่ 22 หมู่ 7 ต.กระทุ่มราย อ.ประทาย จ.นครรราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยฮุก 31 รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นบ้าน 2 ชั้นพบผู้เสียชีวิต 1 รายทราบชื่อคือนายสมัย ผินนอก อายุ 73 ปี นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่บริเวณหน้าบ้านมีบาดแผลถูกของมีคมฟันที่บริเวณศรีษะจำนวน 3 แผลและบริเวณแขนขวาจำนวน 1 แผลขณะเดียวกันพบมีดอีโต้ขนาด 1 ฟุตตกอยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าทำการตรวจสอบจึงพบผู้ก่อเหตุที่ใช้มีดฟันทราบชื่อนางลัดดาวัลย์ เนียมไธสง อายุ 35 ปี นอนสลบอยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้านสภาพตามร่างกายมีบาดแผลเป็นรอยของมีคม ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังดังกล่าวพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ใกล้เคียงกันก็จะจัดงานศพของผู้เสียชีวิตไว้ ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับทางแม่ของผู้ก่อเหตุเผยลูกสาวป่วยจิตรักษามานานกว่า 14 ปี ดื่มเหล้ามากจนอาการกลับมากำเริบจนลงมือฆ่าพ่อตนเอง
สอบถามนายระวิพล จอดนอก อายุ52ปี ชาวบ้านใกล้เคียง เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุตอนนั้นตนได้เสียงดังมาจากในบ้านตนจึงได้เข้าไปดูพบนายสมัยนั่งจมกองเลือดอยู่ ตนจึงไปพานายสมัยออกมาข้างนอกและกำลังจะเรียกทางโรงพยาบาล แต่ตอนนั้นตนไม่รู้ว่าใครเป็นคนลงมือทำร้าย ระหว่างที่รอตอนนั้นนายสมัยยังสามารถพูดคุยได้และยังบอกว่าเจ็บมาก ซึ่งเลือดไหลออกเยอะมากจนกระทั่งนายสมัยหมดสติไปคาดว่าน่าจะทนพิษบาดแผลไม่ไหว หลังจากนั้นตำรวจก็เข้ามา ตนก็จึงทราบว่าลูกสาวเป็นผู้ก่อเหตุลงมือ สำหรับปมเรื่องการทะเลาะกันตนก็ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร เพราะไม่เคยเห็นลูกสาวของนายสมัยอยู่บ้าน อย่างไรก็ตามสำหรับเหตุการณ์นี้ก็ถือว่าเรื่องเศร้าสลดก็เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย


ด้านนางน้อย ผินนอก อายุ 69 ปี แม่ของผู้ก่อเหตุและเป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนนั้นลูกสาวเมามาจากข้างนอกตอนแรกก็ได้เดินมาหาตนและพยายามจะทำร้ายตนเอง ตนจึงวิ่งหนีไปหาสามี ซึ่งตอนนั้นสามีก็เดินออกไปพยายามจะต่อว่าลูกสาวจนเกิดมีปากเสียงกัน ปรากฏว่าลูกสาวตนได้เดินไปหลังครัวเอามีดอีโต้มาฟันสามีตนเอง ตนตกใจมากจึงวิ่งเข้าไปหลบในห้องนอนที่ติดกัน จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมา ซึ่งลูกสาวตนเองนั้นเคยมีประวัติป่วยทางจิตมาก่อนรักษาตัวมานานกว่า 14 ปี ปกติไม่อยู่บ้านทำงานอยู่กรุงเทพฯ ส่วนสุรานั้นก็ดื่มประจำตนก็คาดว่าน่าจะดื่มสุรามากจนอาการป่วยทางจิตกลับมากำเริบอีก จึงได้ลงมือมาทำร้ายตนกับสามี จนรู้สึกเสียใจมากตอนนี้และยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ภาพ/ณัฏฐกลนนท์ ช่างเหล็ก

ข่าว/ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน