เตรียมกวาดล้าง แก๊งค์ย่องเบาในพื้นที่ หลังก่อเหตุซ้ำหลายรอบ

16 ม.ค. 2564


วันที่ 16 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พ.ต.อ.ศรีธะนนท์ เรือนมูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรท่าพล ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จากกรณีมีคนร้ายเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในร้านค้าในหมู่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ในช่วงกลางดึกวันที่ 13 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา จากนั้นในช่วงเช้าวันรุ่งขึ้นผู้เสียหายคือ น.ส.กานต์สินี จิตรวรเสฏฐ์ อายุ 44 ปี ได้เดินทางไป สภ.ท่าพล เพื่อที่จะแจ้งความร้องทุกข์แต่ไม่พบพนักงานสอบสวนนั้น จากการตรวจสอบพบว่าในห้วงเวลาดังกล่าวพนักงานสอบสวนคือ ร้อยตำรวจเอก กรเอก โภชนะสมบัติ ได้ออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกันบริเวณสี่แยกกลาโหม ต.ท่าพล อ.เมืองเพชรบูรณ์ เมื่อกลับมาก็ไม่พบผู้เสียหายแล้วหลังจากทราบข่าวจึงได้เดินทางไปพบผู้เสียหายและตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมทั้งทำความเข้าใจกับผู้เสียหายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ขณะนี้ตนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามบุคคลที่มีลักษณะตามภาพกล้องวงจรปิด รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่าง ๆ ในเบื้องต้นพอจะทราบแล้วว่าคนร้ายเป็นใครเนื่องจากที่ผ่านมาเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้และถูกจับกุมตัวมาแล้ว สำหรับกรณีล่าสุดเพียงแต่รอรวบรวมพยานหลักฐานและคาดว่าอีกไม่กี่วันก็จะสามารถจับกุมตัวได้อย่างแน่นอน


พ.ต.อ.ศรีธะนนท์ เรือนมูล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรท่าพล เปิดเผยอีกว่า จากสถานการณ์ปัจจุบันส่งผลให้อาจจะมีการก่อเหตุขโมยทรัพย์สินในเคหสถาน สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน และหากใครทราบเบาะแสผู้ที่มีพฤติกรรมหรือมีเหตุดังกล่าวขอให้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็ว ไม่ต้องรอเวลา เพราะจะได้ติดตามตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็วและทันท่วงทีเพื่อที่จะได้กวาดล้างกลุ่มเหล่านี้ไม่ให้สร้างความเดือดร้อนแก่สังคมต่อไป

ชัยวัฒน์ ปานนิล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดเพชรบูรณ์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน