ด่วน !! จังหวัดขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 4 ราย

16 ม.ค. 2564


วันที่ 1มกราคม 2564 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น แถลงผลผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มอีก ราย โดยล่าสุดผู้ติดเชื้อรายที่ อายุ 16 ปี เป็นเพื่อนกับได้ สัมผัสน้องชายอายุ 12 ปี มารดา รวมเป็น 3 ราย จากการสอบสวนพบว่ามารดาผู้ติดเชื้อรายที่ มารดา อายุ 52 ปี ในศูนย์ฝึกอบรมภาค ส่วนผู้ติดเชื้อรายที่ 10 เป็นเพื่อนหญิง ของผู้ติดเชื้อรายที่ 7 ส่วนบิดาที่เป็นครูฝึกในศูนย์ฝึกอบรมภาค ไม่พบเชื้อ

 

 

 

         
ในวันนี้ทีมสอบสวนโรคได้เข้าทำการตรวจสอบ พร้อมคัดกรองนักเรียนนายจำนวน 779 นาย ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ทางจังหวัดได้มีการยกระดับการเฝ้าระวังเทียบเท่าจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดมาโดยตลอดในส่วนของผู้ติดเชื้อทั้ง ราย ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยทั้งหมดอาการยังปกติแข็งแรงดี ส่วนบิดาได้ส่งแพทย์ให้คำแนะนำในการปฎิบัติตัวตามหลักของกรมควบคุมโรค

 

 

 


นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขอความร่วมมือประชาชน ให้โหลดแอปพิเคชั่นหมอชนะ เพื่อจะได้มีการคัดกรองตัวเองเพราะการกลับมาแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ เชื้อไวรัสจะไม่แสดงอาการเหมือนที่พบเชื้อ เหมือนในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเมื่อพบความผิดปกติให้รีบพบแพทย์ทันที พร้อมขอความร่วมมือประชาชนไม่จำเป็น ขอให้อยู่ภายในบ้านก่อน และอย่าลืมการสวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ กินร้อนช้อนกลาง ในส่วนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 4 และรายที่ 5 ที่เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น ขณะนี้กลับบ้านได้แล้วเมื่อเช้านี้.

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน