เปิดวงจรปิด ภาพนาทีระทึก ปิคอัพซิ่งหักหลบรถออกจากปั๊มน้ำมัน เสียหลักพุ่งชนป้ายหวิดเลยเข้าปั้ม รถพังยับ

16 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 12.30 น. วันนี้ ( 16 ม.ค.2564 ) ได้เกิดอุบัติเหตุ รถยนต์ปิคอัพพุ่งชนป้ายปั๊มน้ำมัน ปตท.  จนทั้งรถทั้งป้ายพังยับเยิน  โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  มีแต่เพียงทรัพย์สินที่เสียหาย และเศษชิ้นส่วนของรถยนต์แตกกระจายเกลื่อนบริเวณทางออกของปั๊มน้ำมัน  ที่บริเวณปั๊มน้ำมัน ปตท. ตรงข้าม สภ.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ บนถนนศรีรัตน์ เส้นทางจากอำเภอรัตนบุรี จะไป อ.ศีขรภูมิ

ต่อมา พ.ต.ท.อิทธิพล กระจายศรี สว.(สอบสวน) สภ.รัตนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ  จึงรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.รัตนบุรี ไปเพียงประมาณ 20 เมตร  พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดอำเภอรัตนบุรี  โดยเมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ  พบประชาชนกำลังมุงดูเหตุการณ์ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันเป็นจำนวนมาก โดยมีรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า แค็บ ไฮลัก 2 ประตู สีบลอน หมายเลขทะเบียน ฒฒ 3061 กรุงเทพฯ  ในสภาพด้านหน้ารถเสียหายพังยับจนถึงหม้อน้ำ  ล้อแม็กและยางรถด้านคนขับแตกเสียหาย จึงได้สอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น  กับนายทศพร จันทร์เพ็ง อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/1 ต.รัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  ซึ่งรับว่าเป็นคนขับรถชนป้าย  โดยอ้างว่า ก่อนเกิดเหตุตนซึ่งทำงานอยู่ในตัวอำเภอรัตนบุรี และเป็นช่วงเวลาพักเที่ยง  จึงได้ขับรถจะกลับไปทานข้าวเที่ยงที่บ้าน ที่บ้านผือซึ่งห่างจากตัวอำเภอออกไปประมาณ 1 ก.ม. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ  ก็ได้มีรถคันสีดำป้ายแดงขับออกจากปั๊มน้ำมัน ปตท. ในระยะกระชั้นชิด จนทำให้ตนหักรถหลบไม่ทันและเบรกไม่อยู่  จึงทำให้รถเสียหลักพุ่งไปชนป้ายทางเข้าปั๊มน้ำมันจนรถและป้ายพังเสียหาย  ซึ่งหลังจากเกิดเหตุรถคันดังกล่าวก็ได้วิ่งหายไป  โดยมุ่งหน้าไปทางตลาดสดอำเภอรัตนบุรี  โดยหลังเกิดเหตุไม่นานก็ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.รัตนบุรี  มาประสบเหตุพอดี  จึงได้ช่วยออกติดตามรถคันดังกล่าวได้ทันที่บริเวณตลาดในตัวอำเภอรัตนบุรี  และได้เชิญตัวมาที่เกิดเหตุเพื่อสอบถามรายละเอียดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

 

 

 

  

คลิปจากกล้องวงจรปิดของปั๊มน้ำมัน ปตท.ส่วนทางด้าน นายวรดิษฐ์ พรมโคตร อายุ 42 ปี เป็นชาว ต.หนองบัวบาน อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์  ซึ่งเป็นเจ้าของรถป้ายแดงสีดำ ยี่ห้อโตโยต้า แค็บ ไฮลัก 2 ประตู หมายเลขทะเบียนป้ายแดง อ-8101 กรุงเทพฯ ได้เปิดเผยว่า  ตนได้เข้าไปกดเงินในปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ  เสร็จแล้วก็จะเข้าไปทำธุระในตัวอำเภอรัตนบุรี  โดยขับรถออกมาจากปั๊มน้ำมันตรงช่องทางออก  ซึ่งหลังจากที่รถของตนขับออกมาพ้นปั๊มน้ำมันแล้ว  ซึ่งห่างจากรถคันที่เกิดเหตุมาก ก็ได้สังเหตุเห็นรถคันที่เกิดเหตุวิ่งมาด้วยความเร็ว  ซึ่งตนไม่ได้ตัดหน้ากระชั้นชิดแต่อย่างใด  และเหตุที่ตนไม่ได้จอดดูไม่ใช่จะหลบหนี  แต่เป็นเพราะตนขับรถห่างจากจุดนั้นแล้ว  จึงไม่ได้สังเกตเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งตนไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุที่เกิดขึ้นแต่อย่างใดซึ่งหลังจากที่ทั้งสอบฝ่ายต่างโต้เถียงกันได้สักพัก  พ.ต.ท.อิทธิพล  กระจายศรี  จึงได้เข้าพบเจ้าของปั๊มน้ำมันเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด  เพื่อที่จะได้ทราบถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นอย่างแท้จริง  ซึ่งเมื่อได้ดูกล้องวงจรปิดทุกมุมกล้องแล้วพบว่า  รถคันสีดำป้ายแดงได้ขับออกจากปั๊มน้ำมันทางช่องทางออก  ไม่ใช่ช่องทางเข้าซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุแต่อย่างใด  ตามที่ผู้เสียหายอีกคันกล่าวอ้าง  และก่อนเกิดเหตุพบว่ารถคันสีดำได้ขับออกจากทางออกของปั๊มน้ำมันข้ามไปยังอีกเลนหนึ่งฝั่งตรงข้ามแล้ว  สักพักก็เห็นรถปิคอัพอีกคันตามที่เห็นในกล้องวงจรปิด  วิ่งมาชนป้ายทางเข้าของปั๊มน้ำมันจนพังเสียหายดังกล่าว 

 

 

 

  


หลังจากนั้น สารวัตรสอบสวน ร้อยเวร สภ.รัตนบุรี  ก็ได้เรียกเจ้าของปั๊มและเจ้าของรถมาเจรจาเรื่องค่าเสียหาย  แต่ทางด้านเจ้าของปั๊มน้ำมันใจดี  ไม่เอาเรื่องและจะขอซ่อมป้ายเอง  โดยทางด้านเจ้าของรถคันที่เกิดเหตุ  ก็เรียกประกันภัยมาดูเพื่อตีราคาค่าเสียหาย  ก่อนจะให้รถยกของหน่วยกู้ภัยฮุก31  มาทำการยกรถเข้าอู่ซ่อมต่อไป  ส่วนทางด้านเจ้าของรถป้ายแดงคันสีดำ  เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ทำการบันทึกชื่อและรายละเอียดไว้เป็นหลักฐานก่อนปล่อยตัวไป  ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้  นับว่าโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต  และก็โชคดีที่รถไม่เสียหลักพุ่งเข้าชนหัวจ่ายน้ำมันภายในปั๊ม  มิฉะนั้นอาจเกิดเหตุสลดครั้งใหญ่ขึ้นมาก็ได้
 

 ภาพ/ข่าว ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน