ตรวจเยี่ยมด่านตะเข็มชายแดน เน้นย้ำห้ามมีการขนย้ายแรงงานต่างด้าวเด็ดขาด

16 ม.ค. 2564


 

     วันนี้(16 มกราคม 2564) เวลา 09.00 น. ณ ด่านห้วยใหญ่ -ทองอินทร์  หมู่ที่ 2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพรพร้อมด้วย พล.ต.ต.ถาวร แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ,พ.อ.ปกรณ์ จันทรโชตะ รอง ผอ.กอ.รมน.จ.ชุมพร ,นายพิทักษ์ พิศสิริวัฒนสุทธิ์ ปลัดจังหวัดชุมพร พร้อมด้วยเหล่าข้าราชการร่วมกันตรวจเยี่ยมพร้อมให้คำแนะนำการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจ (พื้นที่ชายแดน)บริเวณด่านห้วยใหญ่ -ทองอินทร์ หมู่ที่ 2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร 
โดยมี นางสาวธรณัส  อินทสมบัติ หัวหน้าชุดเฉพาะกิจเคลื่อนที่เร็วฯ ,ปลัดอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง ,สมาชิก กองร้อย อส.อ.ท่าแซะ ที่ 3 ,กำนัน ,ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจฯ ให้การต้อนรับคณะตรวจเยี่ยม   นายธีระ อนันตเสรีวิทยา ผวจ.ชุมพร กล่าวว่า ขอให้เราปฎิบัติตามมาตรการโดยเฉพาะในกรณีที่ กระทรวงแรงงาน ได้มีการประกาศเรื่อง แนวทางการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าวภายในประเทศ


โดยเฉพาะกรณีคนต่างด้าวที่มีนายจ้างและคนต่างด้าวที่ไม่มีนายจ้าง และขอให้เน้นย้ำเรื่องการลักลอบขนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้ามาในพื้นที่ รวมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่ได้ใช้ความเข้มงวดกวดขันในการเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งตลอด 24 ชั่วโมงอีกเพื่อป้องกันอีกด้วย

///// ธนสร นวนละมัย ผู้่สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดชุมพร//// รายงาน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน