คืบหน้ากลุ่มชายฉกรรจ์บุกเคาะประตูไถเงินแรงงานต่างด้าว พบเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ที่เหลือเป็นอาสาสมัคร เตรียมเรียกผู้เสียหายให้เข้ามาแจ้ง

16 ม.ค. 2564

 จากกรณีเจ้าของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 4-5 คน อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกตรวจปัสสาวะแรงงานต่างด้าวที่พักอาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าวในยามวิกาล และข่มขู่เรียกรับเงินนั้น


       ความคืบหน้าล่าสุด  พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม ได้ตั้งทีมสืบสวนสอบสวนกลุ่มบุคคลดังกล่าวแล้ว พบว่า 1 ในกลุ่มบุคคลดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง แต่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่ สภ.เมืองชลบุรี   ก่อนขอมาปฏิบัติหน้าที่ที่ สภ.หนองขาม จนถูกเรียกตัวกลับไปปฏิบัติหน้าที่ที่ สภ.เมืองชลบุรีตามเดิมเมื่อหลายเดือนก่อน  แต่ยังคงมาร่วมกับอาสาสมัครของ สภ.หนองขาม วนเวียนแสดงพฤติกรรมแบบนี้อยู่ในพื้นที่สภ.หนองขาม   ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้นิ่งเฉย ได้พยายามเรียกผู้เสียหายที่เป็นเจ้าของอพาร์ทเม้นท์และแรงงานต่างชาติที่ถูกเรียกร้องเงินจากการตรวจปัสสาวะให้เข้ามาแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.หนองขาม

 


       เพื่อยืนยันว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวมีการเรียกรับผลประโยชน์จากการตรวจปัสสาวะจริงหรือไม่   และจะได้ทำการสอบสวนอย่างละเอียดต่อไป ซึ่งขณะนี้ได้ทำการตรวจสอบอาสาสมัครที่อยู่ในสภ.หนองขามว่า มาเป็นอาสาสมัครถูกต้องหรือไม่ มีการอบรมหรือไม่อย่างไร  ส่วนทางคดีก็จะมีการรวบรวมหลักฐานก็จะดำเนินการทางอาญาให้ถึงที่สุด โดยในขณะนี้ทราบว่าผู้เสียหายที่เป็นชาวต่างชาตินั้นยังไม่กล้าเข้าแจ้งความเนื่องจากกลัวจะไม่ปลอดภัยในการดำเนินชีวิตอยู่ในพื้นที่

บรรยงค์  จันทร์รอด   ผู้สื่อข่าวรายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง