นักปั่น ชาวเกาะ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ร่วมระดมทุนซื้ออุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา ช่วย ร.ร.ชายแดน

16 ม.ค. 2564


ชมรมนักวิ่ง - นักปั่น ชาวเกาะ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ร่วมระดมทุน อุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา ลูกฟุตบอล วอลเลย์บอล ตะกร้อ เตรียมปั่นไปมอบให้โรงเรียนเสาธงชัย ชายแดนไทย - กัมพูชา เชิงเขาพระวิหาร
เช้าของวันที่ 16 มกราคม 2564 ที่ สวนสาธารณะเกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ อำเภอเมืองศรีสะเกษ ชมรมนักวิ่ง นักปั่นชาวเกาะ ที่ได้ตื่นเช้ามาออกกำลังกายกันทุกวัน ทั้งการปั่นรถจักรยาน ทั้งการวิ่ง ทั้งการเดิน รอบเกาะกลางน้ำ อ่างเก็บน้ำห้วยน้ำคำ ที่มีระยะทาง รวม 3.7 กิโลเมตร ได้รวมตัวกันเป็นชมรม มีสมาชิกอยู่ทั่วจังหวัดศรีสะเกษ และยังเชื่อมโยงชมรมนักปั่น นักวิ่งจังหวัดอื่นๆ ทั่วประเทศไทย ในช่วงนี้ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ไม่สามารถที่จะเดินทางไปร่วมวิ่ง หรือปั่นจักรยานในจังหวัดต่างๆ ที่ได้มีโปรแกรมกันไว้ก่อนหน้านี้ ที่ได้ถูกยกเลิก หรือเลื่อนออกไปหมดทุกโปรแกรม จึงได้ปรึกษาหารือกันในการที่จะทำกิจกรรมเล็กๆ เพื่อสังคมบ้าง และตกลงที่จะร่วมกันระดมทุน บริจาคซื้อหาอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน อุปกรณ์กีฬา ลูกฟุตบอล วอลเลย์บอล ตะกร้อ อื่นๆ เพื่อจะนำไปมอบให้กับน้องๆ นักเรียนโรงเรียนเสาธงชัย ชายแดนไทย - กัมพูชา ที่เชิงเขาทางขึ้นสู่ปราสาทเขาพระวิหาร โดยกำหนดที่จะนำให้มอบให้ในวันพรุ่งนี้ 17 มกราคม 2564 โดยได้นัดหมายที่จะร่วมกันปั่นรถจักรยาน เดินทางไปตั้งแต่เวลา 05.00 น. และไปปักหลักวิ่งจากด่านชายแดน อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ไปยังโรงเรียนเสาธงชัย ระยะทาง 4 กิโลเมตร เพื่อนำอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งเงินสดที่ได้ทั้งหมด ไม่มีหักค่าใช้จ่ายใดใด ไปมอบให้น้องๆ ที่โรงเรียนดังกล่าว


นายทองสุข ท้าวแก้ว หรือ เอ เลี่ยมพระ ประธานชมรมนักปั่นเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยว ผู้ประสานงาน ได้ชี้แจงให้กับสมาชิกที่มาร่วมกันบริจาค และมาร่วมกันวิ่ง กันปั่นรอบเกาะกลางน้ำเพื่อออกกำลังกายในเช้าววันนี้ ว่า ในวันพรุ่งนี้เช้า 17 มกราคม 2564 ชมรมนักปั่นที่ว่างเว้น ก็จะปั่นรถจักรยานไปตั้งแต่เวลา 05.00 น. ส่วนนักวิ่งก็จะนัดหมายไปเจอกันที่ด่านอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร เพื่อร่วมกันปั่น วิ่ง นำอุปกรณ์ นำเงินสด อื่นๆ ที่ได้มาจากการร่วมกันบริจาค ร่วมกับผุ้มีจิตศรัทธานำมาร่วมบริจาค นำไปมอบให้กับน้องๆ ที่โรงเรียนเสาธงชัย ซึ่งเป้นโรงเรียนที่อยุ่ตามแนวชายแดน อำเภอกันทรลักษ์ ของจังหวัดศรีสะเกษ เคยเป็นพื้นที่ที่ประสบเหตุภัยสงครามระหว่างทหารไทย กับทหารกัมพูชา ในการชิงพื้นที่บนปราสาทเขาพระวิหาร เพื่อเป้นการส่งเสริมการเรียนการสอนในพื้นที่โรงเรียนชายแดน ชมรมนักปั่น นักวิ่ง ก็ได้ร่วมกันบริจาคทรัพย์ อุปกรณ์กีฬา ต่างๆ เพื่อจะนำไปมอบในวันพรุ่งนี้ ซึ่งหากท่านใดว่างก็ขอเรียนเชิญเดินทางออกกำลังกายไปมอบร่วมกัน ไปร่วมทำกุศลแด่น้องๆ โรงเรียนชายแดนกัน โดยได้ทำหนังสือขออนุญาตจากคณะกรรมการโรคโควิดจังหวัดศรีสะเกษ แล้ว

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน