จับแล้ว ผู้ต้องหลบหนี จาก สภ.หนองขาม มุ่งหน้าซ่อนตัว จ.ระยอง ล่าสุดคุมสอบเข้ม สารภาพมีเพื่อนช่วย ตัดกุญแจมือ ก่อนจนมุม

16 ม.ค. 2564       จากกรณีที่ นายภานุวัฒน์ หรือไก่ ศรีสรรค์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 ม.3 ต.โพนทอง อ.สีดา จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาคดีวิ่งราวทรัพย์ และเสพยาเสพติด ได้วิ่งหลบหนีออกจาก สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ข้ามถนนมาบเอียง แหลมฉบัง ไปยังคอนโดเจริญสิน พร้อมกับกุญแจมือ แล้วก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กด 7220 ชลบุรี หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.00 น. ของวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา


       
ล่าสุดเมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 15 มกราคม 2564 ที่บริเวณห้องสืบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม พร้อมด้วย พ.ต.ท.เสถียร รัชพงษ์ไทย รอง ผกก.สส.สภ.หนองขาม และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัว นายภานุวัฒน์ หรือไก่ ศรีสรรค์ อายุ 19 ปี ในข้อวิ่งราวทรัพย์ เสพยาเสพติด ลักทรัพย์(รถจักรยานยนต์) ที่ใช้ในการหลบหนี และเป็นผู้ต้องขังหลบหนีไประหว่างคุมตัวขัง พร้อมด้วยของกลางเป็น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 3กด 7220 ชลบุรี ที่ใช้ในการหลบหนี และเสื้อผ้า ในวันก่อเหตุ
      


พ.ต.อ.วิสาขะ เพ็ชรเกษม ผกก.สภ.หนองขาม กล่าวว่า หลังจากที่นายภานุวัฒน์ หรือไก่ ศรีสรรค์ วิ่งหลบหนีออกจาก สภ.หนองขาม ข้ามถนนไปก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้รีบดำเนินการติดตามตัวโดยทันที จนกระทั่งพบเส้นทางในการหลบหนี ทราบว่าคนร้ายหลบหนีไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ที่การเคหะแหลมฉบัง ทำการตัดกุญแจมือ จนกระทั่งหลบหนีต่อไปยัง บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซ.บ้านเพลงใน ถ.หมายเลข 3191 ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง จ.ระยอง พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ อย่างไรก็ตามก็ต้องขอขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด ที่ให้การช่วย จนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ในขณะที่ นายภานุวัฒน์ หรือไก่ ศรีสรรค์ ก็ให้การรับสารภาพ ก่อเหตุหลบหนีจริง โดยไม่อยากติดคุก หลบหนีไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ จนกระทั่งมาถูกจับตัวได้ในที่สุด  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน