ผู้บังคับการตำรวจสุราษฎร์ฯ เดินตลาดศาลเจ้าสร้างความมั่นใจให้ประชาชน ปลอดภัยจากโควิด

15 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 15 ม.ค.พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นางพิพิศน์ วัฒนาวีรชัย รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นำคณะลงพื้นที่ไปเยี่ยมให้กำลังใจพ่อค้า แม่ขายและผู้ประกอบการร้านค้าในตลาดนัดศาลเจ้า ถนนตีเหล็ก เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นตลาดอาหารโต้รุ่งชื่อดังในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี หลังมีไทม์ไลน์ผู้หญิงจาก จ.สมุทรสาคร มาเดินซื้อขนมจีน และตรวจพบเชื้อโควิด 19 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลทำให้พ่อค้าแม่ค้าต้องหยุดขายไปกว่าครึ่งตลาดแทบร้าง
โดย พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นำคณะเดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของ โดยเจ้าพูดคุยให้กำลังใจแม่ค้า พ่อค้า พร้อมแจกหน้ากากอนามัย และติดสติกเกอร์ 191 แจ้งความร้องทุกข์ พร้อมทั้งอุดหนุนซื้อสินค้า ก่อนจะไปใเยี่ยมผู้ประกอบการร้านทองและห้างสรรพสินค้าโคลิเซียม พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราฎร์ธานี กล่าวกด้วยว่า หลังจากการแพร่ระบาดของโควิด 19 รอบสองนั้นซึ่งจังหวัดสุราษฎร์ธานีก็ได้รับผลกระทบ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่นิ่งนอนใจได้ช่วยเหลือประชาชนมาตลอด และวันนี้ได้มาเดินที่ตลาดศาลเจ้าเพื่อยืนยันและสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนและผู้บริโภคว่าที่ตลาดแห่งนี้มีความปลอดภัย เทศบาลนครสุราษฎร์ธานีกับผู้ประกอบการได้ล้างตลาดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคและป้องกันเป็นอย่างดี

 


นางนงค์รักษ์ แสนกันทา อายุ 50 ปี แม่ค้ากล่าวว่า หลังจากก่อนหน้านี้ที่มีการแจ้งข่าวผู้ติดเชื้อโควิดมาซื้อของที่ตลาด ถึงกับทำให้ตลาดแทบร้างเห็นทันตา แต่ตอนนี้สถานการณ์เริ่มดีขึ้น พ่อค้า แม่ค้าขอยื่นยันว่าตลาดศาลเจ้าได้มีมาตรการป้องกันเชื้อโควิด 19 มีดารล้างตลาด พ่อค้า แม่ค้า ร่วมถึงลูกค้าที่มาเดินตลาดต้องสวมหน้ากากอยามัยตลอดเวลา. วันนี้รู้สึกดีใจที่หลังมีข่าวทางด้วยงานราชการได้เข้ามาช่วยเหลือและสร้างความเชื่อมั่นให้ตลาดศาลเจ้า ทำให้คนกลับเข้ามาซื้อของขายของได้ดีขึ้น

เจนจิรา ศรีรักษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน