ผู้การสุราษฎร์ฯนำทีมตำรวจเดินรณรงค์ป้องกันโควิด19 ตลาดศาลเจ้า

15 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 15 ม.ค.64 ที่ตลาดศาลเจ้า อ.เมืองจ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เชาวลิต เลี้ยงสุพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.นิพล ชาตรี ผกก.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นางพิพิศน์ วัฒนาวีรชัย รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี และกำลังพลเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ตำรวจ 191 ลงพื้นที่สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน และให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าในช่วงวิกฤตโควิด19 พร้อมทั้งตรวจเยี่ยมร้านทองและติดสติ๊กเกอร์ประชาสัมพันธ์ตำรวจ 191 พร้อมดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนใน อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

 
พล.ต.ต.สาธิต กล่าวว่า ที่ผ่านมาในจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้รับผลกระทบจากการตรวจพบมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด19 มาจากต่างพื้นที่ และมีการแพร่ระบาดเป็นวงแคบๆ ส่งผลให้ประชาชนมีความรู้สึกตื่นกลัวไม่กล้าที่จะออกมาจับจ่ายใช้สอย หลายแห่งได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่ตลาดศาลเจ้าได้รับผลกระทบโดยตรงอย่างเห็นได้ชัด ผู้มาจับจ่ายใช้สอยลดจำนวนลงสินค้าขายได้น้อยกว่าปกติ

 


ซึ่งขณะนี้ในพื้นสถานการณ์เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น โดยขณะนี้มีผู้ป่วยที่รักษาหายแล้วจำนวน 8 ราย และยังคงต้องรักษาตัวอีกจำนวน 3 ราย ซึ่งตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีความห่วงเปใยในเรื่องของความเดือดร้อนของประชาชนไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของชีวิตและทรัพย์สิน จึงได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเชื่อมั่นใจ และขอยืนยันให้กับพี่น้องประชาชนที่เข้ามาจับจ่ายในตลาดศาลเจ้า ปลอดภัยแน่นอน ขอให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตราการป้องกัน ดูแลตัวเองอย่างเข้มงวด สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลก่อนเข้าตลาด และขอให้กำลังใจกับพ่อค้าแม่ค้ากับมาค้าขายได้เหมือนเดิมโดยเร็ว

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎร์ธานี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน