พบร่างลูกเรือประมง ช.วาสนานำโชค จ.สงขลาอับปางโผล่พื้นที่เมืองคอน

15 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 17.30 น.วันนี้ (15 ม.ค.) เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยประชาร่วมใจ เขต อ.ท่าศาลา ได้รับแจ้งว่าพบศพลอยกลางทะเล ในท้องที่ ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าศาลา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางลงเรือไปตรวจสอบพบศพผู้เสียชีวิตจำนวน 1 ศพลอยขึ้นอืดอยู่กลางทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 15-20 ไมล์ทะเล จึงช่วยกันลากศพกลับเข้าฝั่งคาดว่าจะขึ้นฝั่งที่บ้านด่านภาษี ใกล้หาดซันไรท์ หมู่ 9 ต.ท่าศาลา  อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

 
ในเวลาเดียวกันทราบว่าพบผู้เสียชีวิตอีก 2 ศพลอยเจ้าsน้าที่หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจท่าศาลา นำขึ้นฝั่งที่บ้านบางสาน ต.กลาย อ.ท่าศาลา จนชาวประมงไปพบอีกศพลอยอยู่กลางทะเล จึงแจ้งเจ้าหน้าที่นำศพมาขึ้นฝั่งที่บ้านด่านภาษี ใกล้หาดซันไรท์ หมู่ 9 ต.ท่าศาลา  อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นศพที่ 3 ดังกล่าว

 


ในเบื้องต้นทราบว่าเรือ ช.วาสนานำโชค ประสบคลื่นลมแรงจนอับปางในพื้นที่ จ.สงขลา จาก จ.สงขลา 15-20 ไมล์ทะเล เมื่อวันที่ 13 ม.ค.2564 มีผู้สูญหายไป 5 คน  โดยคาดว่าทั้ง 3 ศพที่พบในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช น่าจะเป็นลูกเรือประมง ช.วาสนา จ.สงขลา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบให้แน่ชัดเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

                     15 ม.ค.2564

ขอบคุณภาพ/คลิป กู้ภัยประชาร่วมใจ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน