ศูนย์การค้าสำเพ็งเมืองคอนร้ลูกค้าจนพ่อค้าแม่ค้ากลัวผีหลอก

15 ม.ค. 2564


(15 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ตามศูนย์การค้าเกือบทุกแห่งของจังหวัดนครศรีธรรมราชเงียบเหงา โดยเฉพาะศูนย์การค้า “สำเพ็งเมืองคอน”ริมถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งตามปกติจะเป็นศูนย์การจำหน่ายสินค้าทุกชนิดมีลูกค้าแห่เข้าไปจับจ่ายใช้สอยเลือกซื้อสินค้ากันอย่างคึกคัก  แต่หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบ 2  แทบไร้ลูกค้าส่งผลกระทบต่อรายได้ของผู้ประกอบการร้านค้าทุกแห่ง ในขณะที่หลายร้านพผูดขาหลอกล้อกันว่าพ่อค้า แม่ค้า เจ้าของร้านประกอบการใน “สำเพ็งเมืองคอนวันนี้ประกอบธุรกิจแบบนอนกิน เพราะไม่มีลูกค้าต้องนอนรอหลายชั่วงโมงกว่าจะมีลูกค้ามาอุกดหนุนสักคนหนึ่ง และรู้สึก “กลัวผีหลอก”เหมือนกัน

 
เจ้าของร้าน “น้องแก้ม “จำหน่ายสินค้าผู้หญิงทุกชนิด ตั้งแต่เสื้อผ้า ชุดชั้นใน เป็นต้น กล่าวว่าตามปกติร้านของตนจะมีลูกค้ามาเลือกซ้อสินค้าตลอดทั้งวันจนตนและพนักงานขายแทบไม่ได้นั่งพัก มีรายได้วันละหลายหมื่นบาท แต่ในช่วงโควิด-19 ระบาดในรอบแรกร้านตนและทุกร้านในศูนย์การค้า “สำเพ็งเมืองคอน” ไม่มีลูกค้ามาจับจายใช้สอบเลย จนในช่วง 2 -3 เดือนปลายปี 2563  ทสถานการณ์การแพร่ระบาดลดน้อยลงสถานการณ์กลับมาค้อนข้างปกติ แต่มันเหมือนฝันร้ายเมื่อช่วงกลางเดือิน ธ.ค.2563 สถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รอบสองกลับมาทำให้บรรยากาศในสำเพ็งเมืองคอนเหงาหงอยแทบไม่มีลูกค้ามาซื้อสินค้าเลย  ตลอดทั้งวันขายสินค้าได้แค่ 2-3 พันบาท จนตนต้องเลิกจ่างพนักงานเพราะไม่มีเงินจ่ายค่าจ้าง ในร้านเหลือตนเพียงคนเดียวเท่านั้น และทุกร้านมีสภาพไม่แตกต่างกัน

 


“อย่างไรก็ตามเราต้องสู้ จะไปโทษใครไม่ได้เพราะเป็นสถานการณ์เกิดขึ้นและส่งผลกระทบกับสถานประกอบการและประชาชนทุกคนทั่วทั้งประเทศ และไม่รู้ว่าการแพร่ระบาดจะเบาบางและกลับมาสู่ปกติเมื่อไหร่ แต่เราก็ต้องสู้ต่อไปจนกว่าวันหนึ่งสถาการณ์จะกลับมาเป็นปกติ จะกี่เดือนกี่ปีก็ต้องทนต่อไปเรื่อย ๆ เพราะจะดิ้นรนเรียกร้องอย่างไรก็คงแก้ไขอะไรไม่ได้ เพราะไม่ได้กระทบเฉพาะเราคนเดียวแต่มันกระทบในวงกว้างทุกคน ทุกภาคส่วน จึงต้องทำใจ”เจ้าของร้าน “น้องแก้ม “ กล่าว.

 

ไพฑูรย์  อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน