ชาวเน็ตแห่ชื่นชม 2 ตำรวจศรีราชา จูงคนตาบอดซื้อรองเท้าแตะ เผยดีใจสร้างภาพลักษณ์ให้ตำรวจไทย

15 ม.ค. 2564      จากกรณีที่ เพจเฟสบุ๊คของ สถานีโทรศัพท์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพคลิปวิดีโอ พร้อมกับข้อความที่ระบุว่า #น่าชื่นชมอย่างยิ่ง แอดเจอคลิปนี้ใน Tiktok ภาพตำรวจสายตรวจ สภ.ศรีราชา จูงชายตาบอดเท้าเปล่า ไปร้านรองเท้า เพื่อซื้อรองเท้าแตะให้ ผู้คนต่างมาแสดงความคิดเห็นชื่นชม ในคลิประบุว่าเป็นถนน เจิมจอมพล อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  #ตำรวจของคนไทยทุกคน โดยพบว่ามียอดผู้เข้าชมกว่า 1 ล้านครั้ง และแสดงความคิดเห็นชมชื่นตำรวจ เป็นจำนวนมาก
   
  ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 15 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าว ที่ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบ ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา ซึ่งเป็นคนจูงมือคนตาบอด และ ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ รูปสม ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา เป็นผู้ถ่ายภาพวิดีโอ
    


ส.ต.ท.รักพงษ์ กิ่งแก้ว ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.ศรีราชา กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ตนเองและ ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ รูปสม กำลังเดินตรวจร้านทอง ป้องกันเหตุ อยู่ในบริเวณหน้าตลาดสดเมืองศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วปรากฎว่าพบเห็นชายจรจัด รายหนึ่ง มีลักษณะคล้ายคนตาดบอด กำลังเดินเท้าเปล่าอยู่บนฟุตบาท ถือกิ่งไม้ 1 อัน อีกทั้งยังเดินไปชนกับเสาไฟ ตนเองพบเห็นด้วยความร้อนของพื้น ตนเองจึงได้พาจูงมือไป ซื้อรองเท้าแตะ ในราคา 60 บาท ซึ่งให้ ส.ต.ท.พุทธิพงษ์ รูปสม เป็นคนถือคลิปวิดีโอให้ โดยจะนำไปลงใน Tiktok ของตนเอง และก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ปรากฎว่าพอลงไปในนานนัก ก็มีคนดูเป็นจำนวนมาก แถมยังชื่นชมการทำความดีของตำรวจ จนกระทั่งล่าสุดมียอดคนดูกว่า 1 ล้านคนแล้ว ตนเองตกใจมาก และก็รู้สึกดีใจในเวลาเดียวกัน ที่เห็นประชาชนให้ความสนใจ และชื่นชมตำรวจไทยในการทำความดี อย่างน้องตนเองก็รู้ภูมิใจ ที่ทำให้ตำรวจไทยมีภาพลักษณ์ที่ดี ยืนยันว่ายังคงทำหน้าที่ ที่ดี เช่นนี้ต่อไป

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน