บช.น.ขยายผลต่อเนื่องหวังตัดวงจรขบวนการค้าเคนมผงพื้นที่นครบาล

14 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 ม.ค.ที่ สน.วัดพระยาไกร พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.เดินทางมาเข้าหารือกับชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บของเหยื่อวัยรุ่นในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร ใช้เวลา 1 ชั่วโมงก่อน ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้มาประชุมร่วมกับชุดคลี่คลายคดีทั้งหมดในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร เพื่อไล่เรียงเหตุการณ์แต่ละคดีที่เกิดขึ้นมีความคืบหน้าไปอย่างไร และกำหนดให้ได้ว่าจะดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายใดเพิ่มเติมซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ   พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าวอีกว่า ในภาพรวมของพื้นที่นครบาลขณะนี้มีเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายท้องที่ สำหรับ สน.สุทธิสาร กำลังตามตัวผู้จำหน่ายอยู่ 1 ราย และ สน.โชคชัย สามารถตรวจสอบรายชื่อบุคคลที่จำหน่าย มาแล้ว 2 ราย กำลังสืบหาตัวอยู่เช่นกัน ประเด็นความเชื่อมโยงของคดีที่เกิดขึ้นนั้นยังต้องพิจารณาจากตัวยาของกลางที่ยึดได้ในแต่ละท้องที่ ขณะนี้พบว่ายาที่พบในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร กับ สน.สายไหม มีส่วนผสมที่คล้ายกันคือคีตามีนกับยานอนหลับ ส่วนที่ สน.โชคชัย ยังต้องรอการตรวจสอบ จึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่ามาจากแหล่งเดียวกัน
"สำหรับกลุ่มบุคคลเครือข่ายที่พัวพันกับยาเคนมผงขณะนี้ที่มีข้อมูล พบว่า ทางฝั่ง สน.วัดพระยาไกร จะเกี่ยวข้องกันเป็นกลุ่มๆ แต่ละกลุ่มเลือกเสพยากันในสถานที่พักส่วนตัวเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บ จากการเช็คข้อมูลไทม์ไลน์หลายๆ คดีมีการนัดรวมตัวกันเสพข้ามวันข้ามคืนเกิน 24 ชั่วโมง จึงมีทั้งการเสียชีวิตและบาดเจ็บเกิดขึ้นในสถานที่เกิดเหตุ บางรายไปร่วมเสพกับเพื่อนๆ แล้วเดินทางไปเสียชีวิตที่บ้านตัวเอง ขณะที่หลายรายมีอาการแทรกซ้อนหลังการเสพแล้วเดินทางไปโรงพยาบาลด้วยตนเอง ซึ่งต้องรอการตรวจสอบอีกครั้ง" พล.ต.ต.จิรพัฒน์ กล่าว  ขณะที่ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาชุดคลี่คลายคดี สน.วัดพระยาไกร และ กก.สส.บก.น.5 ได้ร่วมกันพาพยานบุคคลทั้งชายและหญิงหลายราย ที่เกี่ยวข้องกับคดีการจำหน่าย และเสพยาเคนมผง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก มาสลับสับเปลี่ยนกันสอบปากคำ เพื่อทำการขยายผลไปถึงตัวการใหญ่ซึ่งลักลอบจำหน่ายยาเสพติดชนิดดังกล่าว มีรายงานว่า ความเชื่อมโยงของกลุ่มบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของเหยื่อในท้องที่ สน.วัดพระยาไกร ล้วนมีความสัมพันธ์กันกับเหยื่อที่เสียชีวิตในท้องที่ สน.สุทธิสาร กำลังสืบหาพยานหลักฐานที่อาจจะมีความเกี่ยวข้องกันกับคดีที่มีการตายในท้องที่ สน.โชคชัย และ คดีจับกุมผู้ค้าในท้องที่ สน.สายไหม

 


อย่างไรก็ตามในส่วนของการออกหมายจับและจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มเติมใน 1-2 วันนี้นั้นเชื่อว่าพนักงานสอบสวน สน.วัดพระยาไกร จะสามารถดำเนินการขออนุมัติจากศาลอาญากรุงเทพใต้ เพิ่มเติมได้อย่างน้อย 2 คน เป็นผู้ต้องหาทั้งชายและหญิงที่มีส่วนในการนำยาเสพติดมาให้ผู้เสียชีวิตเสพ โดยข้อหาที่ชุดคลี่คลายคดีตั้งไว้นั้นจะเน้นที่การร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดฯ และข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ส่วนข้อหาอื่นๆ อาทิ คดีล่วงละเมิดทางเพศ ที่ผู้ต้องหาอีก 4 คนซึ่งถูกจับกุมและนำตัวไปฝากขังแล้วก่อนหน้านี้นั้น ยังต้องรอผลตรวจพิสูจน์ของแพทย์มายืนยัน ซึ่งต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลที่จะอนุมัติหมายจับเพิ่มเติมต่อไป

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน