นายอำเภอศรีราชา ร่วมกับ สส.ชลบุรี รุดช่วยครอบครัว น้องเฟิร์ส เด็กชายอายุ 13 ปี เลี้ยงน้อง 2 คนตามลำพัง หลังผู้เป็นแม่ประสบอุบัติเหตุขาหัก

14 ม.ค. 2564(14 ม.ค. 2564) นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย นายขวัญเลิศ พานิชมาท สส.เขต 5 ชลบุรี นายพิพัฒนฺพล อัมพรเพ็ชร์ ปลัดอำเภอศรีราชา เดินทางที่ไปยังบ้านเลขที่ 3/51 ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ภายหลังจากที่ทราบว่า มีเด็กชาย วัย 13 ปี ไม่ได้เรียนหนังสือต้องเลี้ยงน้องจำนวน 2 คน อายุ  2 ขวบ และ 6 เดือน  ตามลำพัง
เนื่องจาก นางสาววันวิสา สัมพันธะ อายุ 32 ปี ผู้เป็นแม่ ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ เสียหลักพลิกคว่ำ บริเวณถนนตีนเขาทางขึ้นเขาพระครู ม.4 ต.รศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บขาหัก ซึ่งต้องนอนรักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 2 มกราคม ที่ผ่านมา ส่งผลให้ น้องเฟิร์ส เด็กชาย วัย 13 ปี ต้องเลี้ยงดูน้องทั้ง 2 คน ตามลำพัง


ล่าสุด นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา ได้เข้ามาพบปะพูดคุยกับ น้องเฟิร์ส เด็กชาย วัย 13 ปี ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้น พร้อมกันนี้ยังได้มอบเงินสดไว้จำนวน 3,000 บาท และสิ่งของเป็นเครื่องอุปโภคบริโภค ในขณะที่ทางด้านนายขวัญเลิศ พานิชมาท สส.เขต 5 ชลบุรี  ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภคด้วยเช่นกัน โดยน้องชายวัย 6 เดือน ได้ให้เพื่อนของ นางสาววันวิสา สัมพันธะ ผู้เป็นแม่ รับเลี้ยงไว้ก่อน ในขณะที่น้องเฟิร์ส และน้องชายวัย 2 ขวบ ก็ได้ให้เพื่อนบ้านค่อยช่วยดูแล ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่อำเภอศรีราชา ค่อยแวะเวียนกันมาดู เพื่อเป็นการช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง โดยนายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับการประสานจาก นายขวัญเลิศ พานิชมาท สส.เขต 5 ชลบุรี อำเภอศรีราชา ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ลงพื้นที่ทันที โดยได้ให้การช่วยเหลือในเบื้องต้นแล้ว และจะมีการติดตามตรวจสอบผลในระยะยาวอีกด้วย ถึงการดำรงชีวิต จนกว่าปัญหาทุกอย่างจะจบลงรวมทั้งให้น้องเฟิร์ส์ได้กลับไปเรียนหนังสืออีกครั้ง

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชลบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน