ตรังพบเหยื่อโควิดรายที่ 2 เป็นนักศึกษาสาววัย 21 ปี

publish : 13 ม.ค. 2564 อ่าน 10 ครั้งเมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ 13 ม.ค.64 ที่ศูนย์แถลงข่าวจังหวัดตรัง นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายแพทย์บรรเจิด สุขพิพัฒปานนท์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดตรัง พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง และนายไกรสร โตทับเที่ยง หัวหน้ากลุ่ม งานเวชกรรมสังคม โรงพยาบาลตรัง ร่วมแถลงข่าว กรณีจังหวัดตรังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา  (COVID-19) เป็นรายที่ 2

จากกรณีที่จังหวัดตรังได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อจำนวน 1 ราย เป็นผู้หญิง อายุ 31 ปี มีความ เชื่อมโยงจากจังหวัดสมุทรสาคร โดยเข้ารับการตรวจเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2563 โดยมีอาการ ไข้ ไอ ระคายคอ มีอุณหภูมิ 37.3 องศาเซลเซียส วันที่ 23 ธันวาคม 2563 ได้เก็บสิ่งส่งตรวจ วันที่ 24 ผลจากแล็ปโรงพยาบาลตรังออกมาเป็นผล Positive และได้ส่งผลต่อไปยังศูนย์ วิทยาศาสตร์การแพทย์ตรัง เพื่อเป็นการยืนยันอีกครั้ง ซึ่งผลของทางศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้ยืนยันเป็นผล Positive โดยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลตรัง และได้กลับบ้านเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 นับเป็นเวลา 20 วันที่จังหวัดตรังปลอดเชื้อแล้ว

 
จังหวัดตรังพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโรคโควิด-19 เพิ่มใหม่อีก 1 ราย เป็นผู้หญิง อายุ 21 ปี เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยอาศัยอยู่บ้านน้าชาย ที่อำเภอ รัษฎา สาเหตุของการพบ เนื่องจากทางอำเภอรัษฎาได้มีการตรวจผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จังหวัด ตรัง กอร์ปกับทราบว่า นักศึกษาคนนี้ได้เดินทางมาจากจังหวัดปราจีนบุรีซึ่งเป็นพื้นที่สีแดง โดย รถยนต์ส่วนตัว ประกอบด้วย น้าชาย น้าสะใภ้ บุตรของน้าชาย และเจ้าตัว ทางอำเภอรัษฎาได้ให้ เข้า HQ และได้ทำการสุ่มตรวจเมื่อวันที่ 8 ม.ค. และได้เก็บตัวอย่างส่งตรวจ ผลจากโรงพยาบาล ตรังเป็น Positive เฉพาะนักศึกษา ส่วน 3 คน เป็นNegative และเพื่อยืนยันจึงได้เก็บตัวอย่างส่ง ตรวจที่ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้ผลเป็น Negative ได้มีการประชุมเห็นว่าเพื่อความแน่ชัด ของผลการตรวจจึงได้นำส่งไปยังสถาบันวิทยาศาสตร์สาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจอีกครั้ง ผลปรากฏว่าเป็น Positive และจังหวัดได้รับผลเมื่อค่ำวันที่ 11 มกราคม 2564

ส่วนบุคคลที่เหลืออีก 3 คน คือ น้าชาย น้าสะใภ้ และบุตร ทางสาธารณสุขจังหวัดตรัง พร้อมทีมสอบสวนโรคได้ทำการเก็บตัวอย่างส่งตรวจเป็นที่เรียบร้อยแล้วและผลออกเมื่อค่ำคืนวันที่ 12 ม.ค.2564 เป็น Negative


ส่วนผู้ติดเชื้อรายแรกในขณะนี้ไม่มีเชื้อในร่างกายแล้ว และได้กลับบ้านออกจาก รพ.แล้ว ตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค.64 ที่ผ่านมา

 

 ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดตรังติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน