เกิดเหตุเพลิงไหม้หุ่นไดโนเสาร์ 4 มุมเมืองขอนแก่น เสียหายทั้งตัว

publish : 13 ม.ค. 2564 อ่าน 7 ครั้งวันที่ 1มกราคม 2564 นี่คือสภาพหุ่นไดโนเสาร์ มุมเมือง ที่ตั้งอยู่บนถนนสายขอนแก่น-กาฬสินธุ์ บ้านแอวมอง ตำบลพระลับ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณหัวก่อนลามไหม้ทั้งตัว โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลพระลับได้เข้ามาดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที เพลิงจึงสงบ โดยหุ่นไดโนเสาร์ได้รับความเสียหายทั้งหมด

 

 

 

 

 
  เบื้องต้นจากข้อมูลของเทศบาลตำบลพระลับทราบว่า หุ่นไดโนเสาร์ได้มีคำสั่งจากสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดขอนแก่น ให้มีการรื้อถอนออกจาเกาะกลางถนน เนื่องจากมีสภาพที่ไม่ปลอดภัย ซึ่งจะให้รื้อแล้วนำไปซ่อมแซมจนแข็งแรงแล้วจะนำไปไว้กับหุ่นไดโนเสาร์ ที่บึงหนองโคตร หลังจากที่เทศบาลตำบลบ้านเป็ดได้รื้อไปก่อนหน้านี้ 

 

 

 


เพื่อจะทำเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดขอนแก่น การรื้อถอนได้ประสานไปยังสำนักการช่างเทศบาลตำบลเมืองเก่า ดำเนินการ โดยเริ่มรื้อตั้งแต่บริเวณส่วนหัวขณะที่มีการรื้อทางได้ใช้เครื่องตัดเหล็ก ได้ตัดโครงเหล็กส่วนหัว จากนั้นเกิดประกายไฟไปตกในช่องคอของหุ่นไดโนเสาร์ ประกอบกับเป็นช่วงที่มีลมพัดแรง จึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้นมาอย่างรวดเร็ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลตำบลพระลับ ได้เข้ามาดับไฟ แต่สุดท้ายเพลิงได้ไหม้ไดโนเสาร์เสียหายทั้งตัว.

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน