บุกจับแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอมรายใหญ่

publish : 13 ม.ค. 2564 อ่าน 5 ครั้ง เมื่อเวลา10.00น.วันนี้(13ม.ค.)เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่และฝ่ายปกครองอำเภอหาดใหญ่ นำหมายค้นของศาลจังหวัดสงขลา นำโดย นางวิไลวรรณ สาครินทร์ หัวหน้าฝ่ายคุ้มครองผู้บริโภคอาหารและยา สำนักงานสาธาณสุขจังหวัดสงขลา นายคฑาวุฒิ พิมพ์ศักดิ์ ปลัดอำเภอหาดใหญ่ และนายพันธกานต์ รัชณรงค์ ปลัดอำเภอหาดใหญ่

                                                                                                                                               
เข้าตรวจค้นที่บ้านเลขที่ 800 เลียบคลองชลประทาน เขตเทศบาลเมืองควนลัง  อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากได้รับรายงานว่าบ้านหลังจากใช้เป็นแหล่งผลิตเครื่องสำอางปลอมประเภทครีมบำรุงผิวทำให้ผิวขาว และสบู่ เช่นสคับเซรั่ม มิ้วครีมหน้าขาว ซึ่งเป็นแบรนด์ยี่ห้อดังหลายยี่ห้อที่ส่งจำหน่ายตามท้องตลาด จากการตรวจค้นพบอุปกรณ์ผลิตเครื่องสำอาง วัตถุดิบ ฉลาก กล่องบรรจุภัณฑ์ พร้อมกับครีมที่ผลิตเสร็จแล้วรอส่งขายและที่ยังอยู่ระหว่างการผลิตจำนวนมาก

                                                                                                                                           


เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกับนำตัวเจ้าของบ้านหลังจากไปทำการสอบสวน  และจะแจ้งข้อดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้องอีกครั้ง ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังนี้ลักลอบผลิตเครื่องสำอางปลอมมาราว5ปีแล้วและเป็นรายใหญ่ ผลิตตามออเดอร์ลูกค้าที่สั่งมา   ซึ่งลักลอบผลิตโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีอย.ซึ่งอันตรายมาก

                                                                                                                                       

นภาลัย   ชูศรี      ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดสงขลา ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน