ตร.ชุมชน วัย 58 ปี ออกหาปลามาเลี้ยงครอบครัว หายตัวไป มาพบอีกที ร่างจมน้ำดับอนาถ

13 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 08.30 นวันที่ 13 ม.ค   ร.ต.อ  ลภัสกฤตา ธาระเลิศ  รอง สว.(สอบสวน) สภ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต บริเวณ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์วัดวังชัย ต. ประตูชัย อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้ง รุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ทีมแพทย์โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา
 ในที่เกิดเหตุเป็นร่องน้ำทางยาว กว้างประมาณ  3 เมตร ลึกประมาณ  2 เมตร  พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นาย สมเกียรติ ผึ้งทอง  อายุ  58  ปี บ้านเลขที่  37/16 หมู่ที่ 4.ต. ประตูชัย อ. พระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา  สภาพสวมเสื้อ คอกลม สีน้ำเงินกางเกงขายาวสีดำ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 2-3 ชั่วโมง  ใกล้กันยังพบรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า PCX สีแดง หมายเลขทะเบียน 1 กง 5430 พระนครศรีอยุธยา ของผู้ตายจอดอยู่ ตรวจสอบใต้เบาะรถ ยังพบอุปกรณ์หาปลาและแห ว่างอยู่
 จากการสอบถาม นาย ลักษณ์  ใจเสงี่ยมอายุ 54 ปี ผู้ที่พบศพคนแรก เล่าว่า ปกติ ตนเองกับผู้ตายจะชอบหาปลาอยู่แถวบริเวณจุดเกิดเหตุ วันนี้ผู้ตายได้มาหาปลาเมื่อช่วงเวลาประมาณ 05.30 นโดยได้จอดรถ จักรยานยนต์ทิ้งไว้ โดยตนก็มาหาผู้ตายยังจุดเกิดเหตุ ไม่พบผู้ตาย พบเพียงรถจักรยานยนต์จอดอยู่ และรองเท้าแตะของผู้ตายวางอยู่ใกล้ ร่องน้ำ ได้เดินตามหาทั่วบริเวณก็ไม่พบ จึงได้ให้เพื่อนไปตามภรรยาของผู้ตาย ส่วนตนเอง หาไม้แถวนั้นมาเขี่ยหาผู้ตายตรงจุดที่พบรองเท้า แล้วเขี่ยมาเจอแห  จึงได้ดึงแห่ขึ้นมา และก็พบเชือกติดกับข้อมือของผู้ตาย จึงได้รีบดึงร่างขึ้นมาบนฝั่งแต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว 
ทางด้าน นางสายใจ แสนดี  อายุ 56  ภรรยาผู้ตาย ซึ่งอยู่ในอาการตกใจและเล่าด้วยน้ำตาว่า ผู้ตาย เป็น อาสาสมัคร ตำรวจชุมชน และ ชอบเป็นคนหาปลา โดยจะ ขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากบ้านช่วงเช้ามืดไปทอดแหหาปลาเป็นประจำทุกวัน เพื่อมาเป็นอาหารรับประทานกันที่บ้าน  เมื่อช่วงเช้า ได้มีเพื่อนผู้ตายที่หาปลาด้วยกัน มาแจ้งว่าไม่พบผู้ตายเจอแต่รถจักรยานยนต์จอดไว้จึงได้รีบเดินทางมา ช่วยตามหา ก็พบว่าผู้ตายจมน้ำเสียชีวิตไปแล้ว ส่วนผู้ตายนั้นมีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจ และ จะมีนัดกับหมอเพื่อผ่าตัดโรคหัวใจในเดือนนี้ แต่ติดในช่วงโรค covid-19 จึงต้องเลื่อนไปก่อน


 เบื้องต้น ทางเจ้าที่คาดว่าผู้เสียชีวิตกำลังหาปลาอาจเกิดเป็นตะคริวหรือวูบเนื่องจากช่วงเช้าวันนี้มีอากาศหนาวเย็น หรือโรคหัวใจกำเริบ ในขณะทำการหาปลาจึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าวและ ทางเจ้าที่ตำรวจและแพทย์โรงพยาบาล พระนครศรีอยุธยา จะได้ทำการชันสูตรศพตรวจสอบหาการเสียชีวิต อีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

ภาพ/ข่าว สุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าว จ.พระนครศรีอยุธยา 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน