ระทึกไฟไหม้ชั้น 8 คอนโดหรูย่านสำโรงเหนือ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

13 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 12 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ชล  เปียสัมปทาน รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณชั้น 8  อาคารบี คอนโดลุมพินี เลขที่ 19 / 168 ซอยสันติคาม ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ  หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลสำโรงเหนือและเทศบาลใกล้เคียงรวม 5 คันและรถกระเช้าจากเทศบาลด่านสำโรงเดินทางเข้าตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นคอนโดสูง 10 ชั้น ที่บริเวณชั้นที่ 8 พบกลุ่มควันและเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่ระเบียงหลังห้องเลขที่ 818  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้ระกระเช้าขึ้นไปเพื่อทำการฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ โดยขณะเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ รปภ. ไม่ยินยอมให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปบันทึกภาพทำข่าว จึงถ่ายภาพได้พียงด้านนอก
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่เจ้าของห้องดังกล่าวกำลังชักผ้าโดยใช้เครื่องซักผ้าไฟฟ้าระหว่างที่กำลังซักอยู่ ๆ ได้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นที่เครื่องซักผ้าก่อนที่จะเปลวไฟจะขึ้นไปลุกไหม้คอมเพรสเซอร์คอยร้อนของเครื่องทำความเย็นที่ติดตั้งอยู่ด้านบนของเครื่องซักผ้าดังกล่าว ส่วนภายในห้องได้รับความเสียหายจากควันไฟและความร้อน เสียหายบ้างส่วนโชคดีที่เพลิงยังไม่ลุกลามเข้าไปลุกไหม้ตัวอาคารของคอนโดที่เกิดเหตุ


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ คาดว่าเหตุสาเหตุที่ทำให้ไฟลุกไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากระบบไฟฟ้าของเครื่องซักผ้าลัดวงจรจนทำให้เกิดเปลวไฟลุกไหม้ ก่อนเปลวเพลิงจะขึ้นไปลุกไหม้ คอมเพรสเซอร์แอร์ ที่อยู่หลังห้องดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริง อีกครั้งเพื่อดำเนินกฎหมายต่อไป

 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรปราการ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน