รวบผจก. เชิดเงินปั๊ม 1แสน หลอกถูกปล้น รับเป็นหนี้บัตรเครดิต

publish : 12 ม.ค. 2564 อ่าน 16 ครั้งจากกรณี นส.ฉัตรรวี หวังค้ำกลาง  อายุ32ปี  อยู่บ้านเลขที่ 287/13  ต.ในเมือง อ.นครราชสีมา จ.นครราชสีมา ผู้จัดการปั้ม PTสาขาหนองแจงเขตเทศบาลเมืองชะอำ แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ  จ.เพชรบุรี ว่าถูกคนร้ายเป็นชาย 1รายขี่รถจักยานยนต์สีแดงตามประกบก่อนลงมือก่อเหตุถีบรถจักยานยนต์ของตนจนล้ม  และฉกเงินสดในกระเป๋ากว่า 1แสนบาทหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณริมถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม.หน้าการประปาเทศบาลเมืองชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อเวลา 13.00 น.ของวันที่ 12 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา 
ล่าสุดช่วงเย็นวันนี้ 12 ม.ค. 2564 พ.ต.อ.ปัญญา  กุลไทย  ผกก.สภ.ชะอำ  ได้นำ พ.ต.ท.อภิรักษ์ เพิ่มชัย รอง ผกก.  พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ ทรัพย์ส่งเสริม พร้อมด้วย ชุดสืบสวน สภ.ชะอำกว่า 10 นาย   ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พบว่าคดีดังกล่าว พบพิรุธหลายอย่าง ทั้งเรื่องการขับรถที่ช้า  ฝากเงินเกินเวลาที่กำหนดไว้   ไม่มีร่องรอยการรื้อค้นกระเป๋า  และเรื่องการขับรถออกนอกเส้นทาง และตรวจสอบวงจรปิดในเวลาก่อเหตุไม่พบรถจักยานยนต์และลักขณะของคนร้ายที่ก่อเหตุตามที่ผู้ต้องหาให้การแต่อย่างใด       ก่อนนำตัวผู้ต้องหามาสอบเค้นความจริงเป็นเวลานานกว่า 4 ชั่วโมง   ในที่สุดผู้ต้องหาจึงยอมรับสารภาพว่าจัดฉากขึ้นว่ามีเหตุปล้นทรัพย์จริง โดยรับสารภาพว่าเป็นหนี้บัตรเครดิต หลายหมื่นบาท และหนี้สินอื่นๆหลายทาง เงินหมดไม่พอใช้จ่าย   พร้อมยอมลงทุนขับรถจักรยานยนต์ลงข้างทางเองเพื่อให้สมจริง   พร้อมพาตำรวจไปเอาเงิน1 แสนบาทที่ซุกซ้อนอยู่ที่ห้องพักคืนมาได้   

     


 ขณะที่ทางบริษัทปิโตรเลียมไทยคอร์ปอเรชั่นจำกัด เจ้าของกิจการปั้มน้ำมัน ได้ให้ นส.อรดี รัตนะ อายุ 30 ปี ผู้จัดการเขตปั้มPTโซนภาคตะวันตก จ.ประจวบ-จ.เพชรบุรี  เป็นตัวแทนบริษัทฯเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับผู้ต้องหาที่ สภ.ชะอำ         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา  นส.ฉัตรรวี หวังค้ำกลางอายุ32ปีผู้จัดการปั้มน้ำมัน PTสาขาชะอำ    ในข้อหาแจ้งความเท็จ และยักยอกทรัพย์   ก่อนนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัด เพชรบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน