หนุ่มตามง้อแฟนไม่สำเร็จ คว้าปืนยิงดับขณะขายส้มตำอยู่ในร้านก่อนยิงกรอกปากตัวเองดับตาม

11 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 10 ม.ค    ร.ต.อ สุชาติ  จำนงค์บุญ  รอง สว.(สอบสวน) สภ. บางปะอิน สาขา สินทิวาธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีผู้ใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้เสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บสาหัส 1 ราย เหตุเกิดบริเวณภายในร้าน ฮักจัง ส้มตำยำแซ่บ  เลขที่ 310/12 ม.2 ต. สามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรายงาน พ.ต.อ พิษณุ พราหมณ์เทศ   รอง ผบก.ภ.จว พระนครศรีอยุธยา  พ.ต.อ  สมเจษฐ์  แม้นบุตร  ผกก.สภ. บางปะอิน  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยาและ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์
ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น บริเวณชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายส้มตำ กลางร้านพบร่างผู้บาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ชื่อ นส.นีรนุช เตชะวา อายุ 26 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 87 ม.11  ต.เทพาลัย อ.คง จ.นครราชสีมา  ถูกอาวุธปืนยิงที่บริเวณศีรษะด้านขวา เลือดไหลออกมาจำนวนมากนอนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ได้ช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนประสานเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์กู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา มาทำการช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา  และผู้บาดเจ็บ ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา  ใกล้กันยังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย  ชื่อนายหาญณรงค์  โสปันหริ  อายุ  28ปี  อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ที่ 4 ตำบลโพนสูง อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี สภาพถูกอาวุธปืนยิงบริเวณปากมีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก และยังพบอาวุธปืน ลูกซองไทยประดิษฐ์ ตกอยู่ 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนปืน อยู่ในรังเพลิง 1 ปลอก และตกอยู่ในที่เกิดเหตุอีก 1 ปลอก  เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจึงเก็บไว้  ซึ่งเป็นของผู้เสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 


สอบถาม  นางสาว วิไลลักษณ์  แสงสุวรรณ อายุ 35 ปี  ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้หญิงนั้นเป็นลูกจ้างร้านของตนเอง ขณะเกิดเหตุกำลังตำส้มตำให้ลูกค้าอยู่บริเวณภายในร้าน  ซึ่งตอนนั้นมีลูกค้ามายืนซื้อส้มตำกันหลายคน  ช่วงขณะเกิดเหตุ ผู้ก่อเหตุได้มาหาผู้ตายที่ร้าน แล้วก็มีปากเสียงกันเล็กน้อย ตนจึงห้ามปราบและให้ลูกค้าที่มาซื้อของช่วยโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝัน ผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนที่เตรียมมา จ่อยิงระยะเผาขนเข้าที่ศีรษะของผู้ตายจนล้มลงนอนกองกับพื้นจมกองเลือด จากนั้นก็ส่ายกระบอกปืนไม่ให้ใครเข้ามายุ่งเกี่ยวถ้ายุ่งจะยิงให้ตาย ตนเองและลูกค้าต่างจึงวิ่งหนีตายออกมาจากร้าน โดยยังได้ยินผู้ก่อเหตุพูดว่าไม่อยากถูกจับ สักพักหนึ่งก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัด สิ้นเสียงปืนทุกคน จึงเดินเข้ามาดูก็พบว่าผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงกรอกปากตัวเองนอนเสียชีวิตข้างแฟนสาวแล้ว   ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นซึ่งเคยเป็นอดีตแฟนเก่าผู้ตาย และเลิกลากันไปแล้ว  เคยมาง้อขอคืนดี และมีปากเสียงกับผู้ตายที่ร้าน ส่วนเรื่องส่วนตัวนั้นตนเองก็ไม่ทราบอะไรมาก ซึ่งทาง พนักงานสอบสวน ได้สอบสวนพยาน ที่เกิดเหตุ ทราบว่า นายหาญณงค์ ได้เข้ามาที่ร้าน 1ครั้ง มีปากเสียงกัน และย้อนกลับมาอีก  จนกระทั้งมาก่อเหตุอีก ซึ่งน่าจะเกิดความโกรธแค้น ที่น.ส.นีรนุช ไม่ยอมคืนดีด้วย จึงเกิดความโมโห ใช้อาวุธปืนยิง น.ส.นีรนุช และยิงตัวเองเสียชีวิตตามไป โดยก่อนหน้านี้ น.ส.นีระนุช มีปากเสียงกับ นายหาญณรงค์ ซึ่งเป็นอดีตแฟนเก่า มาขอคืนดี ได้มีการแจ้งความลงบันทึกประจำวันเอาไว้  เบื้องต้น คาดว่าน่าจะเป็นเรื่องของความหึงหวง และ ให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์นำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายส่งชันสูตรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติจังหวัดปทุมธานี  ต่อไป

ภาพข่าว สุรัตน์  ชัยกุลเทวินทร ผู้สื่อข่าวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน