จังหวัดสกลนคร ส่ง 14 บุคลากรทางการแพทย์ ลงพื้นที่ช่วย รพ.สนาม จ.สมุทรสาคร

10 ม.ค. 2564


วันนี้ (10 ม.ค.64) คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสกลนคร ได้สรุปข้อมูลประจำวัน สถานการณ์การเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในส่วนของจังหวัดสกลนคร ตั้งแต่ 1 ธ.ค.63 – 10 ม.ค. 2564 มีการตรวจหาเชื้อสะสม 1,219 ราย มีผลตรวจเป็นลบ  ขณะที่ตัวเลขการเฝ้าระวังกักตัว 14 วัน มีจำนวนสะสม 21,863 ราย สิ้นสุดการเฝ้าระวัง 14 วัน จำนวน 20,764 ราย เหลือตัวเลขผู้ที่เฝ้าระวัง 14 วัน จำนวน 1,000 ราย  ทำให้มีตัวเลขยืนยันในพื้นที่จังหวัดสกลนคร ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ โดยคณะกรรม การควบคุมโรคติดต่อจังหวัดสกลนคร ได้ออกคำสั่งและประกาศจังหวัดสกลนคร เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด –19 พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยงานดำเนินการอย่างเคร่งครัด จริงจัง และต่อเนื่อง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่
ส่วนที่หน้าสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร นายแพทย์วิศณุ วิทยาบำรุง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสกลนคร มอบหมายให้ นายศักดิ์ชาย ซองทุมมินทร์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสกลนคร นำคณะผู้บริหาร หัวหน้ากลุ่มงาน ข้าราชการ พนักงานราชการ และลูกจ้าง ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขจังหวัดสกลนคร ร่วมส่งทีมบุคลากรทางการ แพทย์และสาธารณสุข (MERT & CDCU)  จากพื้นที่ จ.สกลนคร  เพื่อร่วมใจต้านภัย COVID-19 สนับสนุนการปฏิบัติงานโรงพยาบาลสนาม และปฏิบัติการสอบสวนโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ที่จังหวัดสมุทรสาคร  

 


โดยการปฏิบัติภารกิจ ที่ จ.สมุทรสาคร ในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์ให้ทีมบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข (MERT & CDCU) จากกองทุนเติมใจสู้ภัยโควิด-19 ร่วมกับ เอสซีจี โฮมโซลูชั่น โชคพูลผล สกลนคร ก่อนออกเดินทางได้มีการทำพิธีผูกข้อมืออวยพรตามประเพณีอีสาน อวยพรเติมพลังใจให้กับทีมงานปฏิบัติงาน ที่จะไปปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร โดยคาดว่าจะเดินทางถึงพื้นที่ในช่วงค่ำของวันที่ 10 ม.ค.64 และพร้อมปฏิบัติงานได้ทันที

           

                                                        ขอบคุณภาพ สสจ.สกลนคร

  ทวีป  ศรีสุชาติ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สกลนคร    
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน