ระทึกโชเฟอร์รถตู้โดยสารจอดนอนในปั้มน้ำมัน จู่ ๆ ควันท่วมรถโชคดีกู้ภัยมาช่วยทัน

10 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 10 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญูได้รับแจ้งมีกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากรถตู้โดยสารที่มาจอดนอนในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเทพรัตน์ หลักกิโลเมตรที่ 26 ขาเข้ากรุงเทพ ตำบลบางบ่อ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจังรีบเดินทางเข้าตรวจสอบ


 
ได้พบว่ารถตู้คันดังกล่าวเป็นรถยนต์ตู้โดยสารร่วม บขส. ( ช ) ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 15-7592 กรุงเทพมหานคร ที่วิ่งระหว่างกรุงเทพฯ – จันทบุรี ที่จอดอยู่หน้าร้านมนิมาท์รซึ่งตั้งอยู่ภายในปั้มน้ำมันดังกล่าวและมีกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุงออกมาและมีเสียงไดสตาร์ทของเครื่องยนต์ทำงานอยู่ตลอดเวลา จึงเข้าให้การช่วยเหลือพบว่ากลุ่มควันดังกล่าวพวยพุ่งออกมาจากใต้เบาะหน้าข้างคนนั่งซึ่งเป็นจุดที่ตั้งของแบตเตอรี่ เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำถังเคมีดับเพลิงมาช่วยฉีดสกัดเพื่อไม่ให้เกิดเปลวเพลิง ก่อนเข้าทำการเปิดเบาะนั่งตัวดังกล่าวออกและเปิดแผ่นเหล็กฝาปิดหม้อแบตเตอรี่พบว่าสายไฟที่บริเวณหม้อแบตเตอรี่เกิดการช๊อตจนลุกไหม้ละลายติดกัน จึงได้ใช้ปะแจทำการไขขั้วแบตเตอรี่ออกและใช่ถังเคมีดับเพลิงฉีดดับเปลวไฟอีกครั้ง


จากการสอบถามคนขับรถตู้คันดังกล่าว ได้เล่าสั้น ๆ ว่า  ตนมาจอดนอนที่ปั๊มน้ำมันดังกล่าว เพื่อหนีโควิด 19 โดยช่วงนี้ไม่ได้วิ่งรับผู้โดยสารแต่อย่างใด  ขณะที่นอนหลับอยู่กลุ่มควันจำนวนมากได้พวยพุ่งเข้ามาในรถตู้ที่ตนนอนอยู่ จึงรีบเปิดประตูหนีตายออกมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิจะเข้ามาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุคาดว่าสายไฟที่บริเวณแบตเตอรี่ตั้งอยู่น่าจะเกิดการช๊อทจึงทำให้เกิดกลุ่มควันและเปลวไฟดังกล่าว โชคดีที่ดับไว้ทัน ก่อนเกิดไฟไหม้ลุกไหม้เนื่องจากรถตู้คันดังกล่าวใช้ก๊าซเอจีวีเป็นเชื้อเพลิง

 

สุธินันท์ คงสินธ์ / สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สมุทรปราการ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง