2 หนุ่มใหญ่เพื่อนบ้านทะเลาะกันแทงกันบาดเจ็บ หลบเข้าในบ้าน ตำรวจให้เมียกล่อมมอบตัว

8 ม.ค. 2564


เมื่อเวลา 13.25 น. วันที่ 8 มกราคม 2564  พ.ต.ท.นันทวิทย์ เจริญพร รอง ผกก.ป.สน.บางบอน รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และ ผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืนหลบหนีเข้าไปกบดานอยู่ภายในบ้าน ซึ่งอยู่ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ถนน บางบอน5  แขวง บางบอน เขต บางบอน จังหวัด กรุงเทพมหานคร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาให้ทราบ ก่อนจัดกำลังไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช รอง ผยก.น.9 พ.ต.อ.นรินทร์โชติ พงษ์พิธานนท์ ผกก.สน.บางบอน เจ้าหน้าที่สายตรวจ และ ฝ่ายสืบสวน

 
ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านบางบอน พบ นายพีระพงศ์ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 60 ปี ซึ่งทราบต่อมาว่าเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว มีอาชีพเป็น รปภ.ของหมู่บ้าน ถูกอาวุธมีดแทงต้นขาขวาด้านนอก 1 แผล มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์   ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อนายชุ่มชัย ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ59ปี  ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านหลังติดกันแล้วถูกนายพีระพงศ์แย่งมีดได้ จึงแทงสวนเข้าไปที่ใต้ราวนมซ้าย1แผล ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปเก็บตัวอยู่ภายในบ้านของตนเอง ซึ่งชาวบ้านให้รายละเอียดว่าผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืน และ ปีที่ผ่านมายังเคยถูกจับคดียิงปืนหน้าบ้าน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่กล้าที่จะบุกเข้าไปจับกุม ได้แต่เกลี้ยกล่อมอยู่หน้าบ้านให้ยอมมอบตัว  แต่ไม่เป็นผล จึงได้ตาม น.ส.สาหร่าย ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ44ปี ภรรยา ให้มาที่เกิดเหตุ แล้วโทรศัพท์ไปหานายชุ่มชัยให้ยอมมอบตัว ใช้เวลาเจรจาประมาณ30นาที เสียงนายชุ่มชัยจึงเงียบลง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเลยให้ น.ส.สาหร่าย เป็นผู้นำพาเข้าไปข้างในบ้านเพื่อตรวจสอบ ปรากฏว่าพบตัวนาย ชุ่มชัย นอนจมกองเลือดอยู่กลางบ้าน หายใจรวยรินเต็มทน อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจึงเร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลบางปะกอก8 อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นการเร่งด่วน และ มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและ สายตรวจคอยดูแลอย่างใกล้ชิด


พ.ต.ท.นันทวิทย์ กล่าวว่า นาย ชุ่มชัย ผู้ก่อเหตุลาออกจากงานมานานแล้ว โดยภรรยาทำงานโรงงานแห่งหนึ่ง ย่านบางบอน5 เป็นคนหาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งตัวผู้ก่อเหตุมักมีเรื่องกับคนข้างบ้านไปทั่ว ยังเคยชกต่อยกับเจ้าของบ้านที่อยู่ถัดไปอีก2หลังอีกด้วย ก่อนเกิดเหตุ นาย ชุ่มชัย ยืนอยู่หน้าบ้าน ส่วน นาย พีระพงศ์ ขับรถกลับมาจากทำธุระ เมื่อจอดรถหน้าบ้าน นาย ชุ่มชัย ได้เปิดประตูด้านคนขับ ไม่พูดพร่ำทำเพลง ใช้อาวุธมีดปลายแหลม แทงเข้าไปที่ชายโครงขวา แต่ นาย พีระพงศ์ ปัดมีดออก จึงพลาดไปถูกต้นขาขวา แล้ว นาย พีระพงศ์ ได้แย่งมีดแทงสวนกลับที่ใต้ราวนมซ้ายของ นาย ชุ่มชัย 1 แผล แล้ว นาย ชุ่มชัย ก็วิ่งหลบหนีเข้าไปในบ้านของตัวเอง  ซึ่งขณะนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจเฝ้าสังเกตุการณ์ที่โรงพยาบาลอย่างใกล้ชิดแล้ว เพื่อกันหลบหนี หลังจากอาการดีขึ้นก็จะนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ชุติเดช ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว คมชัดลึก กทม.
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน