เจ้าของร้านอาหารย่านบางใหญ่ ปิดกิจการชั่วคราว หลังโควิดระบาด วอนภาครัฐเข้าเยียวยา

7 ม.ค. 2564


เมื่อวันที่ 7 มกราคม นายก้อง เต็มรัก เจ้าของร้านชิว ชิว บางใหญ่ ตั้งอยู่เลขที่ 22/9 หมู่14 ต.บางม่วงอ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี กล่าวว่า ร้านของตนเปิดเป็นร้านโล่งๆมีห้องแอร์ไว้บริการลูกค้าจำนวน 2 ห้อง เปิดให้บริการขายอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.นอกจากนี้ยังมีร้านชานมไข่มุก อีกด้วย มีเนื้อที่ 200 ตารางวา ลูกน้อง 5 คน  ซึ่งหลังจากที่มีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ทำให้มีผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัดนนทบุรีไปแล้วจำนวน 100 กว่าคน อีกทั้งจังหวัดนนทบุรี ยังมีคำสั่งห้ามดื่มสุราภายในร้านอาหารโดยเด็ดขาด จึงทำให้ร้านอาหารของตนได้รับผลกระทบอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นทางร้านจึงขอปิดกิจการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น
นายก้อง กล่าวอีกว่า ตนปิดร้านเพื่อเป็นการยับยั้งการเเพร่ระบาดของโรคดังกล่าว แต่ตนต้องแบกรับภาระในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ตามมา อาทิ ค่าเช่าที่เดือนละ 16,000 บาท  ค่าจ้างลูกน้อง 5 คน คนละ350 บาท ต่อวัน ซึ่งหลังจากปิดร้านตนก็ยังต้องจ่ายให้ลูกน้องทุกวัน และค่าใช้จ่ายอื่นๆอีกมากมาย


 ซึ่งที่ผ่านมาตนมีรายได้จากการเปิดร้านอาหารแต่ตอนนี้ร้านต้องปิดให้บริการ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือเเละมีมาตรการรองรับผู้ประกอบการให้ชัดเจน โดยหลังจากนี้ ตนก็จะไปหาอาชีพเสริมทำเพื่อความอยู่รอดไปก่อน จนจะกว่าจะฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้ เเละอยากจะขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เสียสละเวลาส่วนตัว คอยดูแลให้คำแนะนำ เเละอยู่เคียงข้างประชาชนมาตลอด เเละขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการทุกท่าน ให้ทำตามคำสั่งของทางภาครัฐอย่างเคร่งครัด ผมเชื่อว่าถ้าทุกคนช่วยกัน เราก็จะฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้อย่างอย่างแน่นอน

ภาพ ข่าว  สาโรจน์ สว่างศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นนทบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน