เสี่ยใจบุญ!! "เสี่ยต้น"ควัก 1 ล้านบริจาคสมทบทุนสร้างห้องตรวจเชื้อไวรัสวิด-19 รพ.สิชล-ส่วนประธานศูนย์พระเครื่องเมืองสิชลร่วมบริจาค 20,500 บาท

1 เม.ย. 2563


 เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 1 เม.ย.2563 นายจักรพรรดิ เบ็ญจกุล หรือ “เสี่ยต้น” นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของ บริษัทภูเก็ตยนต์ จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจขายรถจักรยานยนต์รายใหญ่ของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีเกิดอยู่ที่อำเภอสิชล  ได้เดินทางเข้าพบนายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชลจังหวัดนครศรีธรรมราช  แจ้งความประสงค์ขอมอบเงินสดจำนวน 1ล้าน โดยจะมีการก่อสร้างที่ชั้น 3 ของตึกหลังใหม่ และจะแบ่งพื้นที่กั้นห้องตามมาตรฐาน พร้อมมีเจ้าหน้าที่เฉพาะด้าน โดยงบประมาณดำเนินการประมาณ  7 ล้านบาทเศษ  ซึ่งทาง รพ.สิชล ได้นำงบประมาณ ภายในโรงพยาบาลสิและดำเนินการก่อสร้างมาแล้วประมาณ 10 วันและแล้วเสร็จกว่าครึ่ง

             โดยนายจักรพรรดิ เบ็ญจกุล หรือ “เสี่ยต้น”ในนามบริษัทภูเก๊ตยนต์ จัด  พร้อมญาติ ๆ และพพนักงานบริษัท ได้บริจาคเป็นเช็คธนาคารกรุงศรีอยุทธยา จำกัด (มหาชน) จำนวน 1,000,0000 บาท โดยมีนายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิชลจังหวัดนครศรีธรรมราช  พร้อมแพย์ พยาบาลพนักงานเจ้าหน้าที่ร่วมรับมอบและแสดงความยินดีพร้อมขอบคุณนายจักรพรรดิ หรือเสี่ยต้น อย่างพร้อมเพรียง
บ้านเกิดผมอยู่ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เมื่อผมรับทราบว่าทาง รพ.สิชลกำลังก่อสร้างห้องพิเศษสำหรับรองรับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางตนทราบจาก ผอ.รพ.สิชลว่า ในพื้นที่ อ.สชล ไม่พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และขอให้ไม่มีผู้ติดเชื้อตลอดไป  และเมื่อตนทราบว่าทาง รพ.สิชล ต้องต้องกันงบประมาณในการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์อื่น ๆ ออกมาดำเนินการสร้างห้องตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งต้องใช้งบประมาณ 7 ล้านบาท ผมจึงแจ้งความประสงค์ขอร่วมบริจาคสมทบทุนการก่อสร้าง 1 ล้านบาท และอยากจะเชิญชวนให้ผู้ใจบุญช่วยกันบริจาคเงินในโครงการนี้กันเยอะ ๆ”นายจักรพรรดิ เบ็ญจกุล หรือ “เสี่ยต้น” กล่าวย้ำ

ในขณะที่นายอุทัย ปัณณะ ประธานศูนย์พระเครื่องเมืองสิชล พร้อมด้วยสมาชิกได้เดินทางมามอบเงินสมทบทุนเพิ่มอีกจำนวน 20,500 บาท โดยมีนายแพทย์อารักษ์วงศ์วรชาติ  ผอ.โรงพยาบาลสิชล เป็นผู้รับมอเงินจำนนดังกล่าวเช่นกัน


ทางด้านนายแพทย์อารักษ์ วงศ์วรชาติ กล่าวว่า ในเบื้องต้นทาง รพ.สิชล ตัดงบประมาณเครื่องมือแพทย์ที่ยังไม่จำเป็นออกไปก่อน เพื่อนำเงินมาใช้ในการก่อสร้างตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นการเร่งด่วน คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จสมบูรณ์ภายใน 15 วัน การที่นายจักรพรรดิ เบ็ญจกุล หรือ “เสี่ยต้น” บริจาคเงินร่วมสมทบโครงการ 1 ล้านบาททำให้ทาง รพ.สิชล สามารถประหยดงบประมาณในส่วนนี้ สำหรับใครต้องการบริจาคร่วมด้วยบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 986-5884-755 ชื่อบัญชี “เงินบำรุงประเภทบริจาคโรงพยาบาลสิชล” 

 ผอ.รพ.สิชล กล่าวอีกว่า ในส่วนทางด้านการเตรียมพร้อมในการเฝ้าระวังกรณีถ้ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19   ทางโรงพยาบาลสิชล มีความพร้อมเต็ม 100% โดยมีการจัดเตรียมพื้นที่รองรับไว้แล้ว และมีการวางแผนหลายขั้นตอน รวมทั้งการเคลียร์พื้นที่ให้ว่างเพื่อเตรียมรับมือผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ในขณะที่บุคลากรแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเองก็มีการควบคุมป้องกันที่ดี  ภายใน รพ.สิชล  ได้จัดวางเจลล้างมือทุกจุด พร้อมการสร้างกระจกกั้นระหว่างคนไข้หรือญาติ ๆ กับเจ้าหน้าที่ของ รพ.สิชล และสวมหน้ากากตลอดเวลาเพื่อป้องกันการแพร่กระขายของเชื้อไวรัสโควิด-19   รวมทั้งการดำเนินการอีกหลายมาตรการเพื่อบคุมป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรค  สำหรับผู้ป่วยที่กลุ่มเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวังใน รพ.สิชล มีจำนวน 4 ราย  แต่ผลการตรวจไม่พบเชื้อจึงดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณะสุขอย่างเคร่งครัด ล่าสุดอนุญาตให้ผู้ป่วยกลุ่มเสี่ยงทั้ง 4 คนกลับบ้านได้แล้ว .

ภาพ/คลิป  ยุทธนะ  เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน